News Coinbase dừng chương trình cho vay, dồn lực vào sản phẩm thiết yếu

Sàn giao dịch yêu cầu khách hàng Coinbase Borrow có dư nợ phải hoàn trả trước ngày 20/11. Coinbase Borrow sẽ ngừng hoạt động trong vài tháng nữa, để công ty tập trung nguồn lực vào các sản phẩm mà khách hàng quan tâm nhất, tờ CoinDesk đưa tin.
1689913846562.png

Đây là chương trình hỗ trợ khách hàng vay vốn fiat lên tới 1 triệu USD dựa trên 30% lượng Bitcoin (BTC) mà họ nắm giữ làm thế chấp. Sản phẩm giúp khách hàng tránh phải bán Bitcoin khi cần tiền mặt lúc khẩn cấp.

Theo đó, người dùng Coinbase Borrow sẽ có thời hạn đến ngày 20/11 năm nay để hoàn lại dư nợ phải trả. Trích dẫn tuyên bố CoinDesk có được:

"Chúng tôi đã thông báo các khoản vay bị ảnh hưởng và đang thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho họ, bao gồm đưa ra thời gian trả nợ 4 tháng và hỗ trợ khách hàng ưu tiên thông qua Coinbase One."
Coinbase One là dịch vụ cao cấp có trả phí dành cho nhà giao dịch vừa được ra mắt với giá 29,99 USD/tháng.

Lý giải cho động thái này, Coinbase cho biết hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh của họ, là tập trung phát triển các sản phẩm được khách hàng tin dùng nhất và đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường crypto.

Từ đầu tháng 5 năm nay, Coinbase đã bắt đầu ngừng phát hành các khoản vay Borrow mới. Lúc bấy giờ, sàn cho hay quyết định đình chỉ dường như xuất phát từ việc thiếu nhu cầu đối với sản phẩm, sau hai năm rưỡi triển khai đại trà.

Trên ảnh bìa của tài khoản Twitter hiện hành, Coinbase cũng đang thể hiện dòng chữ "It's time to update the system", ngụ ý đang "dọn dẹp" lại tổ chức của mình.


1689913822526.png
Thời gian qua, nền tảng giao dịch có trụ sở tại California đã chịu sự giám sát khắc nghiệt của giới chức Hoa Kỳ, đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán (SEC). Cách đây vài hôm, Coinbase đã cho dừng dịch vụ staking tại 4 tiểu bang Mỹ, sau khi sản phẩm cũng như nhiều token sàn niêm yết bị phân loại là chứng khoán.

Có thể thấy, một mặt Coinbase thẳng thắn không nhượng bộ SEC, mặt khác rõ là đang thu hẹp dần quy mô kinh doanh tại Hoa Kỳ. Tất cả một lần nữa gợi nhắc lại lập trường rời Mỹ của sàn nếu bức tranh pháp lý không khởi sắc hơn.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,794
Messages
6,983,341
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom