News Coinbase có thể rời khỏi Hoa Kỳ nếu bối cảnh pháp lý không khởi sắc hơn

CEO Coinbase - Brian Armstrong cho biết có thể cân nhắc rời khỏi Mỹ nếu nơi đây vẫn không đưa ra quy định rõ ràng hơn cho ngành tiền mã hóa.

20230419034011-48dbc988-15cc-4202-b420-2a0c37352b92-14.jpg

Phát biểu tại tuần lễ Fintech London và trả lời cựu Thủ tướng Anh George Osbourne, Giám đốc điều hành Coinbase - Brian Armstrong cho biết sàn sẽ đánh giá khả năng rút lui khỏi thị trường Hoa Kỳ, nếu môi trường pháp lý crypto tại đây không được cải thiện.
"Tôi nghĩ Hoa Kỳ có đủ tiềm năng trở thành thị trường tiền mã hóa quan trọng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại lại không rõ ràng về mặt quy định. Nếu vài năm nữa vẫn chưa có động thái rõ ràng hơn, việc Coinbase dịch chuyển đầu tư sang các quốc gia khác trên thế giới là hoàn toàn có thể xảy ra", ông Brian chia sẻ.

Bình luận của Armstrong được đưa ra vài tuần sau khi sàn giao dịch đối thủ Bittrex phải quyết định đóng cửa chi nhánh Hoa Kỳ vào đầu tháng 4, vì môi trường kinh tế và pháp lý khắc nghiệt. Bittrex trước đó đã nhận được Wells Notice từ phía Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về các vi phạm tiềm ẩn và SEC đã đệ đơn kiện sàn giao dịch vào hôm qua.

Ngoài ra, CEO Armstrong cũng làm phép so sánh với tình hình ở Vương quốc Anh. Quốc gia này chỉ có Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) chịu trách nhiệm giám sát về cả hàng hóa và chứng khoán. Trong khi, Mỹ lại phân chia quyền lực cho hai cơ quan riêng biệt là Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

CEO Coinbase quả quyết:

"Thật may mắn nếu không phải chứng khiến những xung đột giữa CFTC và SEC. Chúng tôi thực sự nhận được những yêu cầu trái ngược nhau từ những người đứng đầu CFTC và SEC vài tuần một lần. Làm thế nào một doanh nghiệp có thể hoạt động trong môi trường đó? Chúng tôi chỉ muốn có một quy tắc rõ ràng."

Trước đó, Coinbase cũng nhận được Wells Notice từ SEC vào tháng 3 và có thể phải sớm đối mặt hành động pháp lý dưới cáo buộc niêm yết chứng khoán trái phép.

Theo CEO Amstrong, các sàn giao dịch như Coinbase nên được quy định như những công ty dịch vụ tài chính, trong khi mảng phi tập trung của ngành cần được quản lý khác đi, vì không có cơ quan trung ương điều chỉnh. Bên cạnh đó, Bitcoin, Ethereum, DeFi và thậm chí cả ví phi lưu ký nên được xếp vào doanh nghiệp phần mềm hoặc tương tự.

Cũng tại sự kiện, Armstrong còn đề cập đến tầm quan trọng của danh tính dựa trên công nghệ blockchain. "Danh tính phi tập trung là một cách để mọi người kiểm soát và thực sự sở hữu thông tin cá nhân.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,786
Messages
7,115,419
Members
173,975
Latest member
phongthuyvuong

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom