News Coinbase bị SEC kiện vì vi phạm các quy tắc chứng khoán của Hoa Kỳ

Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase một ngày sau khi kiện Binance.

1686064489239.png

SEC đã kiện Coinbase tại tòa án liên bang ở New York với cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.


Cơ quan quản lý cho biết trong một đơn kiện dài 101 trang cho rằng Coinbase, nền tảng tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, đã trốn tránh các quy định bằng cách cho phép người dùng giao dịch nhiều token là chứng khoán chưa đăng ký. Ngay sau thông tin được công bố, cổ phiếu Coinbase đã giảm 16% xuống còn 49,85 đô la.

Dưới thời Chủ tịch Gary Gensler, SEC đã có hành động chống lại hầu hết mọi nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn thế giới. Vào ngày hôm qua, SEC đã kiện Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vì một loạt các vi phạm bị cáo buộc.

Gensler cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi cáo buộc rằng Coinbase, mặc dù phải tuân theo luật chứng khoán, nhưng đã cung cấp các chức năng giao dịch, đại lý môi giới và trung tâm thanh toán bù trừ một cách trái pháp luật”

Cùng với đó SEC cũng liệt kê 1 số token là chứng khoán trong vụ kiện bao gồm SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO.

SEC cho biết các token này đều có sẵn trên các dịch vụ Prime hoặc Wallet của Coinbase. Vụ kiện nêu chi tiết hơn về lịch sử của các token này và cách SEC xem chúng là chứng khoán.

Trong vụ kiện, SEC cáo buộc Coinbase đã vi phạm Đạo luật Sàn giao dịch thông qua việc không đăng ký bốn tội danh khác nhau, cũng như vi phạm Đạo luật Chứng khoán và đang tìm cách ra lệnh cấm vĩnh viễn công ty nếu tiếp tục vi phạm và buộc phải giải thể và các hình phạt dân sự.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,778
Messages
7,115,273
Members
173,964
Latest member
xefordeverest

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom