News Cơ Quan Giám Sát Của Anh Bị Áp Lực Phải Mở Cửa Cho Các Công Ty Tiền Điện Tử

Sở giao dịch tài chính của Vương quốc Anh đang phải đối mặt với áp lực chính trị để cho phép các công ty tiền điện tử tham gia vào thị trường.

Charles Randell, Chủ tịch Ủy ban Quản lý Tài chính (FCA) trong nhiệm kỳ 2018 - 2022, tin rằng cơ quan quản lý nên đã thận trọng hơn.

Tại một hội nghị do Cơ quan Quản lý Tài chính của Ngân hàng Anh tổ chức, ông đã đưa ra các công ty tiền điện tử là một ví dụ về các nhà chính trị cố gắng ảnh hưởng đến các cơ quan quản lý độc lập. The Guardian đưa tin vào thứ Ba.

"Trong cảnh quan tiền điện tử, trong trải nghiệm của tôi khi làm Chủ tịch FCA, có rất nhiều áp lực chính trị để chào đón các công ty, một số trong đó hiện đang bị điều tra bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về hành vi tội phạm," ông nói mà không tiết lộ tên các công ty.

Từ tháng 1 năm 2020, FCA đã nhận được 324 đơn đăng ký từ các công ty tiền điện tử. Trong số này, có 225 người đã rút lại đơn đăng ký mà không nêu rõ lý do.

Hiện tại, chỉ có 43 công ty được đăng ký, bao gồm Gemini, Zodia Custody và Zodia Markets, Wintermute, Bitpanda, Galaxy Digital, eToro và Revolut.

Coinbase đã được cấp phép để cung cấp dịch vụ thanh toán dưới tên CB Payments, trong khi Binance không có sự cho phép từ FCA. Cả hai công ty hiện đang phải đối mặt với các vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ.

Randell chỉ ra rằng các cơ quan quản lý đối mặt với những thách thức trong việc ngăn chặn ảnh hưởng không cần thiết từ lợi ích chính trị hoặc ngành công nghiệp.

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho việc ra mắt các quy định mới vào năm tới. Andrew Griffith, Bộ trưởng Kinh tế của Bộ Tài khóa Vương quốc Anh, đã thông báo vào tháng Tư rằng các quy định về tiền điện tử sẽ được hoàn thiện trong vòng 12 tháng tới.

Các quy tắc dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng tới sẽ yêu cầu các công ty tiền điện tử đảm bảo chiến lược tiếp thị của họ là minh bạch, công bằng và rõ ràng hiển thị cảnh báo về rủi ro.

Rishi Sunak, Thủ tướng Vương quốc Anh, đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Trước đó, ông đã trình bày khát vọng biến Vương quốc Anh thành một trung tâm đầu tư và công nghệ tiền điện tử, cũng như ủng hộ việc công nhận stablecoin là hình thức thanh toán hợp pháp.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,298
Messages
6,988,620
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom