News Có một số diễn biến mới trong cuộc khủng hoảng giữa Binance và Nigeria

Có những diễn biến mới liên quan đến cuộc khủng hoảng bắt đầu sau khi Nigeria bắt giữ các giám đốc điều hành Binance. Đây là những thông tin chi tiết.
1710485742438.png

Chính quyền Nigeria đã yêu cầu tòa án gia hạn thời gian giam giữ hai giám đốc điều hành của Binance.


Yêu cầu này được đưa ra sau khi lệnh bắt giữ ban đầu đã hết hạn trong tuần này.

Tigran Gambaryan, một công dân Hoa Kỳ và là Giám đốc Tuân thủ Tội phạm Tài chính của Binance cùng với và Nadeem Anjarwalla, một người Anh gốc Kenya và là Giám đốc khu vực Châu Phi của Binance, đã bị bắt giữ khi họ đến Nigeria vào ngày 26 tháng 2.

Hai người đàn ông đã bay tới đất nước này sau khi Nigeria quyết định cấm một số trang web giao dịch tiền điện tử. Cả giám đốc điều hành đều không bị buộc tội gì.

Các tài liệu của tòa án tiết lộ rằng Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC), cơ quan chống tham nhũng của Nigeria, được lệnh giam giữ hai giám đốc điều hành trong 14 ngày để xúc tiến điều tra.

Tuy nhiên, lệnh này đã hết hạn vào thứ Ba và hai giám đốc điều hành vẫn bị giam giữ khi EFCC yêu cầu tòa sơ thẩm ở Abuja gia hạn thời gian giam giữ họ trong khi các cuộc điều tra đang diễn ra.

Binance gần đây cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang làm việc với chính quyền Nigeria để đảm bảo việc dẫn độ các giám đốc điều hành của mình.

Financial Times đã đưa tin rằng EFCC đã yêu cầu Binance chia sẻ dữ liệu của 100 người dùng hàng đầu ở Nigeria và Binance không bình luận về vấn đề này.

Vợ của Nadeem, Elahe Anjarwalla, nói với Reuters rằng hai giám đốc điều hành đang bị giam giữ trong một ngôi nhà được bảo vệ ở thủ đô Abuja.

Cô nói rằng cô có thể nói chuyện với chồng qua điện thoại ít nhất một lần một ngày, nhưng chồng cô chỉ có thể nói chuyện với cô khi có cảnh sát đi cùng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,391
Messages
7,095,789
Members
172,485
Latest member
pandavpn

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom