News CLB Argentina ký hợp đồng crypto đầu tiên

argentina-football-810x524-1.jpg
Khi chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la Mỹ và đồng peso của Argentina ngày càng lớn, khả năng các cầu thủ Argentina có được chữ ký của các đội bóng quốc tế cũng cao hơn.
Các hạn chế kinh tế của Argentina đã đến với ngành công nghiệp thể thao. Việc ký hợp đồng đầu tiên của một cầu thủ bóng đá địa phương bằng crypto đã trở thành tiêu điểm quốc gia.
Theo các nguồn tin địa phương, việc chuyển nhượng tiền vệ Giuliano Galoppo từ CLB Athletic Banfield sang Sao Paulo Futebol Clube sử dụng USD Coin (USDC), vượt quá 6 triệu USD và lên tới 8 triệu USD tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái biến động của đồng peso Argentina. Việc chuyển tiền được thực hiện thông qua sự hợp tác với sàn giao dịch crypto Bitso của Mexico.
Thales Freitas, Giám đốc Bitso tại Brazil, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào được hợp tác cùng hai câu lạc bộ bằng bản hợp đồng lịch sử an toàn, minh bạch và linh hoạt này với Sao Paulo mà nền kinh tế crypto mang lại”.
Thương vụ chuyển nhượng diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn của các câu lạc bộ thể thao Argentina. Chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa peso và đô la tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến khả năng các cầu thủ bóng đá được các đội bóng quốc tế ký hợp đồng. Họ phải thương lượng lại hợp đồng để điều chỉnh mức lương theo giá đô la biến động.
Nền kinh tế không ổn định của nước này đã dẫn đến nhu cầu sử dụng crypto nhiều hơn, đặc biệt là stablecoin. Xu hướng đối với stablecoin hàng đầu leo thang sau khi Bộ trưởng Kinh tế Argentina từ chức gây sốc vào đầu tháng này.
Việc áp dụng crypto cũng được các cầu thủ và câu lạc bộ trong nước nhân rộng trong các môn thể thao. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên các câu lạc bộ có thể chấp nhận crypto như một hình thức thanh toán cho các khoản chuyển nhượng quốc tế, giành lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường cho người chơi.
Bất chấp tính mới mẻ, giao dịch crypto liên quan đến Galoppo vẫn sẽ phải tuân theo các quy định. Theo Bloomberg, các nguồn tin từ ngân hàng trung ương Argentina đã làm rõ rằng việc chuyển nhượng của Galoppo là một hoạt động xuất khẩu. Do đó, Banfield sẽ buộc phải thanh lý USDC của họ thành đồng nội tệ peso, sử dụng thị trường hối đoái chính thức.
Mặt khác, vẫn chưa rõ bằng cách nào mà các cầu thủ chuyên nghiệp chọn đổi USDC sang thị trường hối đoái chính thức trực tiếp trong khi câu lạc bộ chống lại các biện pháp của ngân hàng trung ương.
Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty kế toán Big Four, Deloitte đã tiết lộ tiềm năng của hệ sinh thái crypto trong việc xác định lại các dòng doanh thu và mức độ tương tác của người hâm mộ trong ngành thể thao.
Báo cáo dự đoán crypto sẽ mang lại mối liên hệ “xung quanh các bộ sưu tập thể thao, bán vé, cá cược và chơi game”. Ví dụ: với các NFT, ngành công nghiệp thể thao có thể đưa ra các sáng kiến xoay quanh quyền sở hữu các loại hình trên. Điều này có thể khơi mào cho sự phát minh lại quy trình bán lại vé.
Nguồn: Cointelegraph
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,088
Messages
6,837,633
Members
156,236
Latest member
infofun88wtf

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week