News Citadel Securities phủ nhận cáo buộc từ Terraform Labs

Citadel cho rằng các tuyên bố của Terraform Labs chỉ nhằm “trốn tránh” những cáo buộc mà họ đang đối mặt.

1698377669917.png

Citadel Securities, công ty tạo lập thị trường của Mỹ do tỷ phú Ken Griffin thành lập, đã bác bỏ cáo buộc từ phía Terraform Labs rằng họ đứng sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán terraUSD (UST) vào tháng 5 năm ngoái.

Trong hồ sơ đệ trình lên tòa án hôm 26/10, Citadel khẳng định lời buộc tội của Citadel về bản chất đang “đánh trống lảng” và tìm cách trốn chạy khỏi những cáo buộc của mình. Citadel cho rằng không chỉ không liên quan, mà họ còn đưa ra lập luận vô căn cứ. Công ty nêu rõ:

"Để đánh lạc hướng khỏi các cáo buộc hiện hành (và có thể là những tội ác chưa được phơi bày), Terraform buộc phải theo đuổi một thuyết âm mưu lố bịch khác là muốn lật tẩy vai trò của Citadel Securities trong thảm họa năm xưa."
Terraform Labs vào hai tuần trước đã cáo buộc Citadel Securities đứng sau vụ sụp đổ kinh hoàng hồi năm ngoái. Trong hồ sơ trình lên tòa án Quận Nam Florida (Hoa Kỳ), Terraform đưa ra bằng chứng cho thấy vị tỷ phú Ken Griffin của Citadel từng có ý định bán khống (short) UST trùng với thời điểm UST bị depeg.

Terraform còn viện dẫn một cuộc trò chuyện trên Discord. Trong đó, một thương nhân ẩn danh tuyên bố họ đã ăn trưa với CEO Citadel Ken Griffin và lên kế hoạch "bán khống Luna UST".

Đến hôm nay, Citadel khẳng định tất cả những cáo buộc trên là hoàn toàn bịa đặt và vô lý. Citadel cho biết trước giờ chỉ thực hiện 2 giao dịch thử nghiệm liên quan đến UST, với giá trị tổng thể là 0,13 USD. Hơn nữa, bản thân Terraform biết rõ điều này, nhưng vẫn cố chấp đưa ra cáo buộc sai lệch về Citadel.

Công ty chứng khoán quả quyết:

"Terraform không có cơ sở chính đáng để buộc tội như vậy, do đó tòa án nên từ chối yêu cầu của họ và thậm chí là xem xét đưa ra biện pháp trừng phạt. Và nếu điều đó xảy ra, Terra có thể phải nộp phạt để bồi thường tổn thất và thanh toán chi phí luật sư cho chúng tôi.”

Terra và Do Kwon từng nắm trong tay vị thế nhất nhì ngành tiền mã hóa, song đã sụp đổ đau đớn vào tháng 05/2022. Bê bối đã làm tê liệt toàn bộ lĩnh vực crypto trong một thời gian dài sau đó.

Đến đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình cáo trạng buộc tội Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon gian lận, bán chứng khoán chưa đăng ký và các khiếu nại khác. Do Kwon đang ngồi tù tại Montenegro, vì tội dùng hộ chiếu giả để xuất cảnh.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,342
Messages
7,042,355
Members
168,782
Latest member
theasif
Back
Top Bottom