News Chính quyền Thái Lan bắt giữ 5 cá nhân vì vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 76 triệu đô la

Bốn công dân Trung Quốc và một người từ Lào đã bị Cục điều tra tội phạm mạng Thái Lan (CCIB) bắt giữ vì liên quan đến một nền tảng đầu tư tiền điện tử lừa đảo hơn 2,7 tỷ Baht (trị giá khoảng 76 triệu USD).
1694940813507.png

Theo báo cáo của Bangkok Post, các cá nhân này đã lừa đảo 3.280 cư dân sau khi thực hiện một kế hoạch lừa đảo mang tên BCH Global Ltd.

Hiện họ đã bị buộc tội âm mưu phạm tội xuyên quốc gia, tham gia lừa đảo công khai và tham gia vào các hoạt động rửa tiền.

Cuộc điều tra được khởi xướng bởi Cục Điều tra Tội phạm Mạng (CCIB) của Thái Lan, cùng với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa và nhiều cơ quan thực thi pháp luật quốc tế khác, sau báo cáo từ các nhà đầu tư đã tiết lộ khoản lỗ của họ phát sinh thông qua bchgloballtd.com vào cuối năm 2022.

Các nạn nhân được cho là đã bị lừa đầu tư vào vàng và USDT stablecoin.

Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp đã khởi tố và tính đến ngày 4/9, Văn phòng Chống rửa tiền đã tịch thu tài sản trị giá 585 triệu Baht.

Trong một tuyên bố với các phương tiện truyền thông địa phương, Kissana Phathanacharoen, người phát ngôn của CCIB, khẳng định cam kết của tổ chức này trong việc duy trì liên lạc với các nạn nhân về các quyền hợp pháp của họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,793
Messages
7,045,490
Members
168,954
Latest member
ocungtheranssd
Back
Top Bottom