News Chính quyền Biden vẫn muốn đánh thuế 30% đối với những người khai thác Bitcoin

Chính quyền Biden đã nhắc lại mong muốn đánh thuế mạnh đối với những người khai thác bitcoin.
my-van-muon-danh-thue-30-doi-voi-nhung-nguoi-khai-thac-bitcoin.jpg

Mới đây, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhắc lại rằng họ muốn tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử như ‘đào bitcoin’ đều phải trả một loại thuế mới có giá bằng 30% chi phí điện của họ.

Trong một bài đăng trên whitehouse.gov về thuế năng lượng khai thác tài sản kỹ thuật số, trong đó có nhấn mạnh rằng việc khai thác tiền điện tử đang gây tranh cãi vì nó sử dụng một lượng điện khổng lồ để tính toán và xác minh các giao dịch trên blockchain nên các hoạt động khai thác này cần phải bị đánh thuế.

“Sự gia tăng mức tiêu thụ năng lượng do sự phát triển của khai thác tiền điện tử có tác động tiêu cực đến môi trường và cũng có thể có tác động đến việc tăng giá điện cho những người dùng chung lưới điện với các công cụ khai thác. Việc khai thác có các tác động môi trường liên quan và nhiều tác hại khác”, báo cáo cho biết.

Theo Digiconomist, hoạt động khai thác bitcoin hiện sử dụng nhiều điện hơn Phần Lan, Bỉ hoặc Philippines.

Kể từ khi Trung Quốc cấm khai thác bitcoin vào năm 2021, Mỹ đã trở thành nơi lý tưởng để các công ty khai thác tiền số thành lập cơ sở đào coin. Và trong vòng 2 năm qua, rất nhiều công ty khai thác lớn nhất đã đến Mỹ khiến quốc gia này trở thành trung tâm toàn cầu cho hoạt động này.

Việc Chính quyền Biden đề xuất đánh thuế mạnh vào hoạt động khai thác tiền điện tử nhằm mục đích kìm hãm sự tăng trưởng này, với ý định “giảm hoạt động khai thác tiền số” ở Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,376
Messages
7,109,319
Members
173,512
Latest member
ajay6699

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom