News Châu Âu “quan ngại” việc thuê nhân tài để giám sát crypto

chau-au-960x540.webp

Cơ quan quản lý lĩnh vực ngân hàng của châu Âu lo lắng họ sẽ không thể tìm thấy nhân sự có chuyên môn cần thiết cho việc giám sát và điều chỉnh thị trường crypto.
Ngoài ra, cơ quan có thẩm quyền cũng lo ngại sự thiếu rõ ràng về tài sản kỹ thuật số mà thực tế cần phải giám sát chặt chẽ.
Việc giữ chân nhân tài cho bất cứ điều gì liên quan đến crypto là một “mối quan tâm lớn”, chủ trì Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) tiết lộ.
Sự khan hiếm cũng áp dụng cho các lĩnh vực khác, bao gồm công nghệ và số hóa, với nhu cầu cao đối với các chuyên gia trong toàn xã hội, giám đốc điều hành nói thêm, được trích dẫn bởi Financial Times.
EBA có trụ sở tại Paris được thành lập vào năm 2011, sau cuộc khủng hoảng tài chính cuối cùng, để đảm bảo rằng các ngân hàng châu Âu có đủ vốn để vượt qua những thách thức tương tự trong tương lai. Gần đây, EBA cũng được giao nhiệm vụ giám sát để điều chỉnh crypto. Giờ đây, họ cho biết họ cũng lo lắng về việc lập kế hoạch cho các cường quốc mới của mình.
Các tổ chức châu Âu gần đây đã đồng ý về một dự thảo khung pháp lý có tên là Thị trường trong tài sản crypto (MiCA). Nhưng cơ quan có thẩm quyền sẽ không biết đồng tiền kỹ thuật số, crypto nào được sử dụng để thanh toán và stablecoin mà họ có thẩm quyền giám sát cho đến gần năm 2025, khi luật dự kiến có hiệu lực, người đứng đầu chỉ ra.
Nhận xét của José Manuel Campa nhấn mạnh những khó khăn mà nhiều tổ chức khác phải đối mặt khi cố gắng bắt kịp lĩnh vực crypto đang phát triển nhanh chóng. Các tổ chức ngân hàng, công ty fintech và tư vấn đã và đang cung cấp các chính sách hấp hẫn để thu hút những chuyên gia có kỹ năng cao. Lạm phát kỷ lục trên toàn khu vực đồng euro cũng đã đẩy nhu cầu tiền lương tăng lên, báo cáo lưu ý.
Mức lương tại cơ quan có thẩm quyền phù hợp với mức lương tại Ủy ban châu Âu và EBA sẽ không có quyền tự do điều chỉnh chúng, Campa thừa nhận. Anh ấy cũng lo lắng rằng do tính chất năng động của lĩnh vực crypto, quy định có thể bị tác động nên anh ấy không biết chính xác cơ quan của mình sẽ phải đối mặt với điều gì trong thời gian 2 năm nữa.
Quan chức hàng đầu của EBA nhận xét rằng ông không quan tâm đến rủi ro danh tiếng nếu chính quyền mắc sai lầm trong việc giám sát ngành. “Mối quan tâm của tôi là nhiều hơn về việc đảm bảo rủi ro mà chúng tôi đã xác định được quản lý đúng cách. Nếu chúng ta không làm tốt, chúng ta sẽ phải sống chung với hậu quả”, ông giải thích thêm.
Nguồn: Cryptonews
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,353
Messages
6,840,835
Members
156,431
Latest member
happyxnow

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week