News Châu Âu là trung tâm khai thác BTC đắt nhất

Lĩnh vực khai thác Bitcoin đã trải qua sự hồi sinh đáng kể sau thị trường gấu năm 2022. Tuy nhiên, việc sử dụng năng lượng ngày càng leo thang và chi phí liên quan đến hoạt động khai thác đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho nhiều chính phủ khác nhau.

Trong khi một số cơ quan quản lý đang thực hiện các chiến lược để nâng cao hiệu quả khai thác thì những cơ quan quản lý khác lại đang phải vật lộn với chi phí sản xuất tăng cao cho mỗi Bitcoin.

Một báo cáo gần đây của CoinGecko cho biết chi phí liên quan đến điện gia dụng, Châu Âu bao gồm 9/10 quốc gia có thứ hạng thấp nhất, nơi hoạt động khai thác Bitcoin phải đối mặt với các điều kiện kinh tế kém thuận lợi nhất. Báo cáo viết thêm:

“Chi phí điện trung bình của một hộ gia đình để khai thác 1 Bitcoin là 46,291.24 USD, cao hơn 35% so với giá trung bình hàng ngày của 1 BTC vào tháng 7 năm 2023 (30,090.08 USD)”

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ có 65 quốc gia mang lại lợi nhuận cho các công ty khai thác Bitcoin riêng lẻ khi chỉ xem xét chi phí điện gia đình. Trong số này, 34 quốc gia nằm ở châu Á. Châu Âu chỉ có năm quốc gia.

1692851729280.png

Ý được coi là quốc gia khai thác 1 Bitcoin kém lợi nhuận nhất

Theo báo cáo, Ý được công nhận là quốc gia có chi phí khai thác Bitcoin hộ gia đình đắt nhất. Chi phí này là 208,560 USD để khai thác một Bitcoin. Điều này ngụ ý rằng chi phí khai thác một BTC ở Ý tương đương với giá trị khoảng 8 BTC. Các quốc gia đắt thứ 2 và 3 là Áo và Bỉ.

Ngược lại, ở Lebanon, các thợ đào riêng lẻ có thể sản xuất một BTC bằng cách sử dụng điện gia dụng với chi phí chỉ là 266 USD. Thống kê này cho thấy sự khác biệt đáng chú ý. Lebanon có chi phí phải chăng hơn khoảng 783 lần so với chi phí phát sinh cho việc khai thác Bitcoin ở Ý.

1692851747366.pngMỹ đứng ở đâu?

Ngoài ra, báo cáo của CoinGecko cho biết Hoa Kỳ chiếm vị trí ở mức trung bình. Cho thấy chi phí khai thác tiền điện tử ở Mỹ không quá đắt hoặc quá rẻ. Trung bình, hoạt động khai thác Bitcoin của hộ gia đình ở Mỹ ở mức khoảng 46,2 nghìn USD mỗi Bitcoin.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là các công ty khai thác tiền điện tử đang đạt được tiến bộ đáng kể ở Mỹ. Theo một báo cáo gần đây, các công ty khai thác tiền điện tử đang thực hiện các bước để tạo ra sự hiện diện mới trong giới chính sách của Mỹ. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách ra mắt Hội đồng Năng lượng Kỹ thuật số.
Tổ chức này nhằm mục đích ủng hộ các chính sách thuận lợi, đặc biệt là vào thời điểm các cơ quan quản lý và Quốc hội đang vật lộn với các giai đoạn sắp tới của quy định về tiền điện tử.

Khai thác bitcoin để trở nên hiệu quả hơn?

Một tiến bộ đáng chú ý đã diễn ra trong lĩnh vực khai thác Bitcoin, khi Quantum Blockchain Technologies (QBT), một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã đạt được một cột mốc quan trọng. Họ đã nghĩ ra một kỹ thuật tính toán được gọi là “Message Scheduling For Cryptographic Hashing (MSFCA)” với mục đích nâng cao đáng kể hiệu quả khai thác Bitcoin. Giám đốc điều hành của QBT, Francesco Gardin, cho biết:

“Khái niệm mới đằng sau ý tưởng này phá vỡ mô hình blockchain BTC cơ bản, trong những điều kiện đặc biệt; việc tính toán cho các khối trong tương lai có thể diễn ra trước khi khối trước đó được khai thác. Đây là một sự thay đổi hoàn toàn căn bản về mô hình”

Với sự xuất hiện liên tục của trí tuệ nhân tạo và tầm quan trọng của việc khai thác Bitcoin, ngành công nghiệp này có khả năng chứng kiến sự hiệu quả cao hơn trong hoạt động khai thác. Trong suốt hai năm, công ty đã phát minh thành công nhiều kỹ thuật được cấp bằng sáng chế.

Điều này được thực hiện bằng cách dựa trên kiến thức của khoảng 20 chuyên gia từ các lĩnh vực như điện toán lượng tử, machine learning, cryptography, ASIC chip design và lý thuyết tối ưu hóa thuật toán. Hai phương pháp do nhóm machine learning của OBT phát triển nổi bật.

“Method A” được báo cáo là nâng cao hiệu suất khai thác lên 10%. “Method B” được thiết kế để tăng đáng kể khả năng người khai thác phát hiện ra hàm băm thành công lên 260%. Do đó, với việc áp dụng rộng rãi phương pháp tương tự, ngành khai thác Bitcoin có thể chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,796
Messages
6,983,347
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom