News Chainalysis sa thải 15% nhân viên

Chainalysis, công ty phân tích dữ liệu on-chain, xác nhận sa thải 15% trên tổng số 900 nhân viên trong nỗ lực cắt giảm chi phí vận hành và chuyển hướng tập trung sang thị trường công.

1696309749951.png


Theo nguồn tin Forbes, Giám đốc điều hành Michael Gronager cho biết trong một email gửi đến nhân viên ngày 02/10 rằng công ty sẽ rút khỏi thị trường thương mại và tập trung sang các hợp đồng chính phủ, vốn có vẻ ổn định hơn.

Điều này có nghĩa công ty sẽ cắt giảm lượng nhân viên phụ trách phân khúc khách hàng tư nhân, chủ yếu đến từ nhóm phát triển kinh doanh và tiếp thị. Theo đó, Madeleine Kennedy, phó chủ tịch truyền thông của Chainalysis, đã xác nhận rằng công ty phải nói lời chia tay với 15%, tương đương 150 lao động của mình trong đợt cắt giảm lần này.

Đây là đợt cắt giảm thứ 2 của Chainalysis sau lần đầu vào tháng 2/2023, lúc này công ty đã sa thải 44 nhân sự cũng với lý do tệp khách hàng tư nhân giảm sút vì “mùa đông crypto” kéo dài. Trong năm 2022, công ty từng được định giá 8,6 tỷ USD.

Bà Madeleine Kennedy cho biết:

“Việc tái tổ chức này phản ánh những thay đổi chiến lược của chúng tôi nhằm cân bằng khát vọng tăng trưởng. Chúng tôi sẽ tập trung vào lợi nhuận và sự phát triển, đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi linh hoạt trước thị trường đang phát triển.”
Thị trường công hiện là nguồn doanh thu chính của công ty, với khoảng 70%. Do vậy công ty đang tìm cách mở rộng các dịch vụ của mình nhắm đến nhu cầu trong tương lai của các chính phủ.

Bà Kennedy đánh giá:

“Khu vực công vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tạo ra một môi trường an toàn và được quản lý. Ngoài các quy định chống rửa tiền, vẫn còn rất nhiều vấn đề pháp lý khác như an toàn, ứng xử thị trường và bảo vệ người tiêu dùng.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,055
Members
170,509
Latest member
BioHofladen

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom