News CEO The Block từ chức sau khi tiết lộ khoản vay bí mật với Alameda Research

Các tiết lộ chấn động tiếp tục ập vào thị trường tiền mã hóa, mới nhất là giữa trang tin tức The Block và quỹ Alameda Research.

The-Block.jpg

CEO The Block Michael McCaffrey đã thông báo từ chức sau khi tiết lộ một loạt các khoản vay bí mật với quỹ Alameda Research của Sam Bankman-Fried.

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2022, ông McCaffrey đã có ba lần vay tiền từ Alameda Research với tổng giá trị là 43 triệu USD. Khoản vay đầu tiên trị giá 12 triệu USD nhằm mua lại cổ phần trong trang tin tức này, qua đó trở thành cổ đông chính và đảm nhiệm vị trí CEO. Khoản vay thứ hai trị giá 15 triệu USD nhằm duy trì hoạt động của The Block, còn khoản vay thứ ba vào năm 2022 trị giá 16 triệu USD là để mua bất động sản tại Bahamas – nơi đặt trụ sở của FTX – Alameda.

Đáng chú ý, tất cả các khoản vay đều được thực hiện bí mật giữa cá nhân ông Michael McCaffrey và Alameda Research, không hề được tiết lộ cho bất kỳ ai tại The Block.

Bobby Moran, Giám đốc Tài chính hiện tại của The Block, sẽ thay ông McCaffrey ngồi vào ghế CEO. Ông McCaffrey cũng sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của The Block, nhưng vẫn duy trì cổ phần đa số của mình trong trang tin tức.

Hầu hết các nhân sự tại The Block đều bất ngờ trước tiết lộ trên. Frank Chapparo, phóng viên nổi tiếng của The Block trên cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter, cho biết “cảm thấy sốc và bị phản bội” bởi vị cựu CEO.

Ngay lập tức, những chỉ trích về việc The Block có các bài viết thiên vị cho FTX và không có lợi cho các sàn giao dịch khác đã nổi lên, trong đó có phát ngôn từ CEO Binance Changpeng Zhao.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,643
Messages
7,099,442
Members
172,700
Latest member
dangcau

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom