News CEO Coinbase: Cuộc bầu cử 2024 đóng vai trò quan trọng đối với ngành crypto

CEO Coinbase Brian Armstrong cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới sẽ đóng vai trò quan trọng đối với quy định crypto.

1687492760640.png

Phát biểu tại hội nghị State of Crypto ở New York vào ngày 22/06, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong nghĩ rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm tới có thể là một bước ngoặt đáng kể cho ngành tiền mã hóa.


Theo lời Armstrong, vụ kiện gần đây mà Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ nhắm đến công ty ông và đối thủ Binance cuối cùng sẽ đem lại sự rõ ràng cho quy định ngành.

"Thành thật mà nói, cuộc bầu cử năm 2024 cũng là một yếu tố tiềm năng ở đây. Về mặt chính trị, crypto đang nhận tín hiệu tích cực, bất kể lập trường gay gắt của chính quyền, đảng phái hay chủ tịch SEC”, Brian bổ sung thêm.
CEO Coinbase không nản lòng với bối cảnh hiện tại, cuộc chiến với SEC sẽ phân định rõ hàng hóa là gì và thế nào là chứng khoán. Ngoài ra, đối với những cáo buộc hình sự về giao dịch bất hợp pháp và trộn lẫn tiền gửi khách hàng, đại diện Coinbase khẳng định tổ chức mình không nằm trong số này.

Coinbase đã và đang đối mặt với cuộc tranh chấp kéo dài từ SEC. Ban đầu, Coinbase kiện Ủy ban Chứng khoán Mỹ trong nỗ lực yêu cầu SEC ban hành khung quy định crypto. Cơ quan quản lý sau đó đã phản hồi bằng vụ kiện ngược lại sàn giao dịch vào đầu tháng này, với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên quan đến hoạt động giao dịch và staking. Song Coinbase vẫn kiên quyết không nhượng bộ SEC.

CEO Coinbase từng nhận định việc xây dựng quy định crypto tại Mỹ là tối quan trọng đối với công cuộc dẫn đầu công nghệ và an ninh quốc gia. Nếu thất bại, thế hệ tương lai của Mỹ sẽ trả giá. Sàn để ngỏ khả năng rút lui khỏi thị trường Hoa Kỳ, nếu pháp lý nơi đây không khởi sắc.

Mặt khác, tiền mã hóa đang nổi lên như một vấn đề chính trị, đặc biệt được “châm ngòi” bởi các ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua chạy vào Nhà trắng sắp đến.

Thống đốc Florida Ron DeSantis, đảng viên Cộng hòa, đã khởi động chiến dịch tranh cử của mình trên Twitter với Elon Musk vào tháng trước. Thời điểm đó, ông khẳng định sẽ bảo vệ Bitcoin đến cùng nếu đắc cử. Về phía đảng Dân chủ, ứng cử viên Robert F. Kennedy Jr. lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin, tiếp tục thắp lên hy vọng cho ngành tiền mã hóa, vốn đang bị đàn áp dữ dội tại xứ cờ hoa.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,358
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom