News Celsius chuẩn bị bán 215 triệu USD altcoin sang BTC và ETH

Celsius công bố kế hoạch tái cấu trúc mới, trong đó đề xuất bán xả các đồng altcoin đang nắm giữ ra thị trường, gồm MATIC, ADA, LINK và LTC.

1686909699654.png

Celsius chuẩn bị bán xả altcoin​

Celsius vừa đề xuất chuyển đổi tất cả các đồng altcoin đang nắm giữ thành Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì lo ngại altcoin biến động quá mạnh sẽ làm sụt giảm giá trị tài sản.

Theo kế hoạch sửa đổi, Celsius sẽ bán tất cả các đồng altcoin đang nắm giữ của khách hàng, ngoại trừ “tài khoản lưu ký và tài khoản giữ lại”, thành BTC và ETH bắt đầu từ ngày 01/07/2023.


Theo An Ape's Prologue, số altcoin mà Celsius đang nắm giữ gồm có token gốc của nền tảng CEL, Polygon (MATIC), Cardano (ADA), Chainlink (LINK) và Litecoin (LTC). Tổng cộng có trị giá lên đến 215 triệu USD.


Hiện không rõ số crypto này sẽ bị xả ra thị trường thông qua nền tảng nào, nhưng người dùng cần cẩn trọng theo dõi giá của các đồng có liên quan.

Đề xuất gây bất lợi cho khách hàng của Celsius​

Kế hoạch tái cấu trúc mới đề xuất giải quyết các khiếu nại của khách hàng nhỏ lẻ thông qua việc xử lý bù trừ.

Một người dùng Twitter đã giải thích về cơ chế "xử lý bù trừ" như sau:


"Ví dụ có người vay 25.000 USD với tài sản thế chấp là 2 BTC. Giả sử người đó đã trả 20% khoản vay, nghĩa là còn nợ 20.000 USD.
Nếu cơ chế "xử lý bù trừ" lấy theo giá BTC vào ngày 13/07/2022 (là 20.000 USD / 1 BTC) thì tài sản thế chấp 2 BTC sẽ có giá trị 40.000 USD.
Trừ đi tiền nợ thì khách hàng còn 20.000 USD và chuyển số đó thành yêu cầu nhận Earn.
Giả sử người dùng mục Earn của Celsius sẽ được nhận lại 30% tài sản, gồm crypto có thanh khoản cao và cổ phần, thì khách hàng này chỉ có thể nhận lại số crypto trị giá khoảng 6.000 USD và một số cổ phần."
Như vậy có thể thấy, từ tài sản thế chấp ban đầu là 2 BTC, chủ nợ của Celsius sẽ chỉ có thể nhận được số crypto ít ỏi, thua xa so với giá trị tài sản ban đầu của mình.

Các nhà phân tích nhận xét rằng đề xuất này sẽ vấp phải sự phản đối từ phía người vay. Người dùng đang yêu cầu Celcius trả lại tài sản thế chấp cho người vay. Nhưng Celsius không có ý định thực hiện nghĩa vụ theo các điều khoản đã nêu trước đó, mà lại đề xuất cơ chế có lợi cho mình.

Vì thế, phía người cho vay sẽ không dễ dàng đồng ý.

 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,718
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom