News Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 100 triệu USD

Mảng cross-chain của ngành crypto tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công, lần này là BSC Token Hub của BNB Chain.

Binance-hacked.jpg

Rạng sáng ngày 07/10, cộng đồng tiền mã hóa lan truyền nhau thông tin BNB Chain đã bị tấn công khi chứng kiến một lượng lớn token được luân chuyển giữa các ví một cách bất thường.

Cụ thể, đã có một loạt giao dịch di chuyển lượng lớn token từ BSC Token Hub đến một địa chỉ lạ. Ở thời điểm cập nhật, địa chỉ này đang sở hữu hơn 291 triệu USD BNB cùng 421 triệu USD các token khác trong hệ sinh thái BNB Chain. Trang BSCScan đã đánh dấu địa chỉ này là “Kẻ tấn công cầu nối BNB”.

BNB-Chain-hacker-7.10.22.jpg

Ngoài ra, theo nền tảng thống kê DeBank, hacker còn kịp chuyển tiền ra các hệ sinh thái khác như Ethereum, Fantom, Avalanche,… trước khi hoạt động giao dịch trên BNB Chain bị tạm ngưng. Theo DeBank, số tiền mà tin tặc đã cuỗm đi có thể lên đến hơn nửa tỷ USD.

BNB-Chain-hacker-DeBank-7.10.22.jpg

Tiếp đó, CEO sàn Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng về vụ việc, xác nhận BNB Chain đã bị tấn công và cho dừng blockchain.


“Cầu nối cross-chain BSC Token Hub đã bị tấn công. Chúng tôi đã yêu cầu các validator của mạng lưới tạm dừng hoạt động trong BSC. Vấn đề đang được xử lý. Tiền của người dùng vẫn an toàn. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện có thể gây ra và sẽ cung cấp thêm thông tin.”
BSC Token Hub là cấu nối kế nối chuỗi BNB Beacon Chain (sử dụng chuẩn token BEP2) với BNB Chain (sử dụng chuẩn token BEP20 hoặc BSC).

Ông Zhao cũng đưa ra ước tính thiệt hại từ vụ tấn công là khoảng 100 triệu USD, thấp hơn so với lượng token nằm trong ví hacker.


Giá token BNB của Binance đang giảm mạnh vì thông tin vụ hack.

BNB-7.10.22.jpg

Vụ tấn công vào BSC Token Hub là lần thứ 5 chỉ trong năm 2022 này các dự án cross-chain trở thành món mồi ngon cho hacker, với thiệt hại đều ở mức hàng trăm triệu USD. Các cái tên trước đó là Wormhole của Solana (325 triệu USD), Ronin của Axie Infinity (622 triệu USD), Harmony Bridge của Harmony (100 triệu USD) và Nomad Bridge của Ethereum (176 triệu USD).

Hồi đầu năm nay, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đưa ra lý do vì sao bản thân anh lại không lạc quan về các giải pháp cross-chain.

Trong quá khứ, Binance từng một lần bị tấn công vào tháng 05/2019 khi hacker đã lấy cắp 40,7 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Sàn sau đó đã bỏ tiền túi để bồi thường cho tất cả người dùng bị thiệt hại, cũng như cải tổ toàn bộ cơ chế bảo mật và quản lý rủi ro.
 
Dù sao thì ông nhớn Binance vẫn còn chỗ đứng mà! Thêm một năm xấu nữa thì điểm vào lại cờ ríp tô hơi xa!
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,681
Messages
7,089,341
Members
171,764
Latest member
siu1074
Back
Top Bottom