News Cập nhật Shanghai hoàn tất: Nhiều cải tiến công nghệ cho mạng Ethereum

Như hầu hết những người đang đầu tư ETH, bản cập nhật Shanghai rất được mong đợi của Ethereum đã chính thức ra mắt. Bản cập nhật sẽ cho phép rút ETH đã stake trước đó trên mạng Ethereum lần đầu tiên.

cap-nhat-shanghai-cac-cai-tien-cong-nghe-cho-mang-ethereum.jpg

Đã có một số suy đoán rằng sự xuất hiện của Shanghai có thể có tác động tiêu cực đến giá ETH trong thời gian ngắn. Ngược lại, việc triển khai bản nâng cấp này đã biểu thị một loạt các cải tiến công nghệ cho mạng Ethereum.

Nâng cấp Shanghai đi vào hoạt động

Bước cuối cùng rất được mong đợi trong mạng chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) đã đến. Cụ thể, bản cập nhật Ethereum Shanghai được chờ đợi trong hồi hộp đã chính thức đi vào hoạt động vào hôm nay.

Mô hình PoS là một phương pháp tối ưu hơn liên quan đến hiệu quả năng lượng. Hơn nữa, nó xác minh các giao dịch tiền điện tử với các validator được chọn ngẫu nhiên dựa trên ETH đã stake. Ngoài ra, chức năng rút tiền là chức năng chính của bản cập nhật mạng hai phần, Shanghai và Capella.

“Điều này cho phép ETH đã stake trước đó được gửi vào tài khoản lớp thực thi, đóng vòng lặp về tính thanh khoản staking”, đội ngũ nhà phát triển Ethereum cho biết.

Sau đó, các nhà phát triển Ethereum còn lưu ý rằng thời gian khóa đã kết thúc, người dùng có thể tự do stake ETH của riêng mình.

Shanghai là bản cập nhật quan trọng cho phép người dùng có thể rút ETH đã staking trên Beacon Chain (được gọi là Capella). Cùng với nhau, cả hai nâng cấp đã đi vào hoạt động để kích hoạt tính năng rút tiền mới được phát triển.

Ethereum đã lưu ý rằng cách tiếp cận mới để rút tiền staking không cần thiết phải gửi các giao dịch yêu cầu rút một lượng ETH cụ thể. Do đó, không yêu cầu phí giao dịch, vì việc rút tiền không cạnh tranh để giành được không gian khối lớp thực thi.

Cuối cùng, Ethereum tuyên bố rằng có thể xử lý tối đa 16 lần rút tiền trong một khối. Ngoài ra, có thể xử lý 115.200 lần rút tiền từ validator vào một ngày nhất định. Sau đó, mạng dự đoán rằng phép tính sẽ tương đương với 400,000 mất 3,5 ngày để hoàn thành và 800,000 mất 7 ngày.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,110
Messages
6,943,786
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom