News Ethereum phá kỷ lục staking trong tháng 1/2024, đạt 30 triệu ETH

Hard fork Shapella của Ethereum là một bản nâng cấp gây tranh cãi, làm dấy lên lo ngại về áp lực bán. Nhưng dữ liệu mới nhất lại kể một câu chuyện khác.

Vào tháng 1/2024, dữ liệu của Intotheblock tiết lộ tỷ lệ staking Ethereum cao nhất, đạt xấp xỉ 30 triệu ETH đã stake, kèm theo tỷ lệ tham gia staking trên 24%. Cột mốc quan trọng này gợi ý nên ưu tiên staking hơn là bán hết token ngay lập tức.

Staking bị khóa của Ethereum tiếp tục tăng mạnh, trong khi chỉ có 11% nguồn cung token hiện được lưu trữ trên các sàn giao dịch tập trung.

Phân tích các số liệu mới nhất, rõ ràng là bản nâng cấp Ethereum được nhắc đến nhiều, Shapella cho phép các staker rút coin của họ lần đầu tiên kể từ tháng 12/2020 đã không dẫn đến tình trạng unstaking rộng rãi như dự đoán ban đầu.


Ngay cả khi giới thiệu tính năng mới cho phép staker lấy token của họ, số tiền đã stake hiện tại vẫn ở mức 29,13 triệu ETH, chiếm 24,2% tổng nguồn cung.

Ethereum

Nguồn: champagne mami

Tỷ lệ staking Ethereum là một số liệu bao gồm 2 thành phần: phần thưởng cho các nhiệm vụ của layer đồng thuận và phí giao dịch ưu tiên.

Phần thưởng được “chính sách tiền tệ” minh bạch của Ethereum hướng dẫn, điều chỉnh dựa trên tổng số ETH đã stake, ưu tiên bảo mật. Mặt khác, phí giao dịch bị nhu cầu trên mạng Ethereum ảnh hưởng, thường tăng khi có thông tin hoặc cơ hội mới xuất hiện.

Do đó, việc mở rộng cơ sở người dùng và các trường hợp sử dụng tỷ lệ staking của Ethereum là rất quan trọng để tăng cường an ninh mạng, thu hút đầu tư mới vào ETH cũng như thiết lập kết nối giữa tài sản kỹ thuật số và tài chính truyền thống.

Credit: Đình ĐÌnh Theo CryptoPotato
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,540
Messages
7,072,910
Members
170,633
Latest member
pst
Back
Top Bottom