News [Cập nhật] BitGo hủy thỏa thuận mua lại Prime Trust – công ty đang vướng tin đồn phá sản

Cách đây hai tuần, BitGo được cho là đã đạt được thỏa thuận sơ bộ để mua lại nền tảng lưu ký tiền mã hóa Prime Trust.

1687481424080.png


Cập nhật tối ngày 22/06:

Tối ngày 22/06, BitGo đã thông báo hủy thương vụ mua lại Prime Trust, chỉ hai tuần sau khi công bố thỏa thuận này.

"Quyết định này khá khó khăn đối với chúng tôi và BitGo vẫn cam kết giữ vững niềm tin vào tài sản kỹ thuật số", BitGo nói thêm.


Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao BitGo lại hủy thỏa thuận mua lại đã đạt được. Prime Trust gần đây cũng bị đơn vị phát hành stablecoin TUSD ngừng hợp tác.

Vụ việc khiến không ít người nhớ lại lần Binance hủy thỏa thuận mua lại đối thủ FTX, dẫn đến sự sụp đổ sau đó ít ngày của sàn giao dịch này,

Bài viết gốc:

Theo thông báo ngày 08/06, công ty lưu ký tiền mã hóa BitGo đã đạt được thỏa thuận sơ bộ để thu mua Prime Core Technologies, công ty mẹ của Prime Trust đang bị đồn đoán chuẩn bị phá sản.


Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập BitGo là Mike Belshe chia sẻ với CoinDesk:

"Thỏa thuận này được xem là một bước ngoặt quan trọng, có tiềm năng đem đến sự thay đổi lớn cho bối cảnh tài sản kỹ thuật số, hướng tới tương lai an toàn và bền vững hơn."

Hơn nữa, thỏa thuận sẽ giúp vực dậy Prime Trust và mang lại sự ổn định lâu dài cho khách hàng. Công ty Nevada Trust của Prime Trust cũng sẽ trở thành một phần của mạng lưới công ty ủy thác của BitGo ở Nam Dakota, New York, Đức và Thụy Sĩ. Hiện tại, điều khoản chi tiết của thương vụ vẫn chưa được tiết lộ và cần chờ sự chấp thuận từ cơ quan quản lý.

Prime Trust được thành lập vào năm 2016 tại Las Vegas, Nevada. Năm trước, Prime Trust đã huy động được 107 triệu USD vòng Series B từ các nhà đầu tư Kraken Ventures, FIS Impact Ventures và Fin Capital.

Prime Trust bắt đầu cung cấp dịch vụ cho công ty tiền mã hóa từ năm 2018. Họ đã phục vụ gần 700 khách hàng trong lĩnh vực fintech và crypto vào năm ngoái. Tuy nhiên gần đây nền tảng đã mất một số khách hàng lớn, bao gồm cả Binance.US. Sàn giao dịch đang vướng lùm xùm kiện tụng với Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) từ đầu tuần này, với cáo buộc vi phạm quy định chứng khoán.

Đơn kiện của SEC còn đề cập đến "Trust Company B", và nhiều giả định cho rằng đây có thể là Prime Trust. Hồ sơ mô tả:

"Trust Company B là một công ty ủy thác có trụ sở tại Nevada. Vào khoảng tháng 07/2019, BAM Trading [Binance.US] đã ký thỏa thuận với Trust Company B để cung cấp dịch vụ mua tiền mã hóa trên Binance.US bằng USD cho khách hàng".

Ngoài ra, Prime Trust cũng từng hợp tác với FTX, trước khi sàn giao dịch sụp đổ vào tháng 11/2022. Ngay sau đó, Prime Trust đã thay CEO Tom Pageler bằng CEO tạm quyền Jor Law. Đến đầu năm nay, Prime Trust đã cắt giảm việc làm và tạm ngưng hoạt động kinh doanh tại Texas, sau khi rút đơn xin phép cho dịch vụ chuyển tiền trong tiểu bang.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,886
Messages
6,984,257
Members
165,651
Latest member
BobbyClack

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom