News Canon sẽ ra mắt NFT marketplace trên Ethereum

Hãng máy ảnh nổi tiếng Canon chuẩn bị cho ra mắt một không gian giành riêng cho tác phẩm nhiếp ảnh dạng NFT mang tên “Cadabra".

20230414043223-f79dff6e-ac2a-4d51-a25d-36383b857acc-153.jpg

Gã khổng lồ Canon chi nhánh tại Mỹ ngày hôm nay đã chính thức thâm nhập vào lĩnh vực Web3, mở màn với một NFT marketplace có tên “Cadabra" giành riêng cho các nhiếp ảnh gia.Được xây dựng trên blockchain Ethereum, Cadabra dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Một phiên bản tham khảo sẽ được giới thiệu với công chúng tại sự kiện NFT NYC diễn ra vào tuần này.

Cadabra được mô tả là một sân chơi chuyên nghiệp nơi các bức ảnh được chọn lọc và mint ra dưới dạng NFT. Bên cạnh đó, marketplace cũng sẽ chia ra nhiều danh mục ảnh khác nhau, từ động vật hoang dã, thể thao, phong cách sống đến phong cảnh và nhiều danh mục khác.

Canon chưa tiết lộ sẽ có sự tham gia của nhiếp ảnh gia nào, song trong thời gian tới, hãng có ý định giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của mình cũng như sàn NFT khác để bán lại tác phẩm.

Việc một công ty, tập đoàn lớn thuộc Web2 có những động thái tham gia vào thị trường Web3 đã không còn mấy lạ lẫm trong những năm gần đây. Nổi bật gần đây nhất là sàn thương mại toàn cầu Amazon lộ bằng chứng tích hợp NFT lên nền tảng của mình. Ngoài ra còn những cái tên khác như Sony, thương hiệu thời trang Adidas, hãng phim Warner Bros, và rất nhiều tổ chức khác không thể ngó lơ tầm ảnh hưởng của blockchain.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,155
Messages
6,944,340
Members
163,525
Latest member
caraluna
Back
Top Bottom