News 'Cánh tay phải' của Sam Bankman-Fried nhận tội

Cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang bị buộc tội lừa dối nhà đầu tư thông qua hoạt động thao túng thị trường.


6377e3d091af1b0018f3f181.jpg

Theo thông tin từ Damian Williams - Văn phòng luật sư Mỹ các quận phía Nam tại New York - cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang đã nhận các cáo buộc lừa đảo. Cả Ellison và Wang đều đồng ý tiếp tục hợp tác với các công tố viên.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cáo buộc Ellison và Wang có kế hoạch lừa gạt các nhà đầu tư vốn cổ phần vào FTX. SEC cáo buộc Ellison, theo chỉ đạo của nhà đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, thao túng giá token FTT.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng buộc tội Ellison và Wang tội gian lận.

Trong khi đó Sam Bankman-Fried đang bị FBI giam giữ và dẫn độ về Mỹ.

Bankman-Fried đã từ chức CEO FTX từ ngày 11/11, cùng thời điểm sàn giao dịch đệ đơn xin phá sản theo Chương 11, do không thể giải cứu sau tình trạng mất thanh khoản kéo dài.

Bankman-Fried đã có một buổi xin lỗi người dùng trên truyền thông kể từ khi FTX sụp đổ nhưng khẳng định với New York Times vào cuối tháng 11 rằng không nghĩ bản thân phải chịu trách nhiệm pháp lý.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,785
Messages
6,940,182
Members
163,319
Latest member
jinkayxe
Back
Top Bottom