News Cảnh sát London đã chặn 43 tên miền web lừa đảo tiền điện tử

Cục Tình báo Gian lận Quốc gia (NFIB), một đơn vị cảnh sát ở Vương quốc Anh chuyên phân tích và thu thập thông tin gian lận và tội phạm mạng liên quan đến tài chính, đã chặn 43 tên miền web có liên quan đến các hoạt động lừa đảo.


1707473209426.png

Theo thông tin cập nhật từ ủy viên tạm thời của Cảnh sát Thành phố London, Pete O’Doherty, NFIB đã phát hiện ra một địa chỉ email giả mạo có mục đích đến từ trang web tiền điện tử blockchain.com. Các nhà chức trách phát hiện thêm 42 tên miền web đã được đăng ký, bao gồm “actionfraud.info” và “department-fraud.com”. Cơ quan chức năng đã phong tỏa các địa chỉ này ngay khi bị phát hiện.

NFIB kêu gọi những người trở thành nạn nhân của tội phạm mạng hãy báo cáo thông qua các kênh và đường dây nóng chính thức của họ. Đơn vị cảnh sát cho biết tính đến tháng 12 năm 2023, họ đã xóa gần 300.000 trang web độc hại do các báo cáo. Một số nỗ lực lừa đảo bao gồm việc tuyên bố rằng người nhận email đã giành được bộ Tupperware.

Lừa đảo tiếp tục là một vấn đề phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Vào ngày 20 tháng 1, nhà sản xuất ví phần cứng Trezor đã gắn cờ một lỗ hổng bảo mật khiến dữ liệu của 66.000 người dùng bị xâm phạm. Sau vụ việc, ít nhất 41 người dùng báo cáo đã nhận được email lừa đảo yêu cầu thông tin nhạy cảm để truy cập vào ví tiền điện tử của họ.

Trong khi đó, vào ngày 23 tháng 1, một cuộc tấn công lừa đảo từ những kẻ lừa đảo giả danh từ các công ty Web3 lớn đã bị cộng đồng tiền điện tử phát hiện. Tin tặc đã gửi một chiến dịch email quảng cáo airdrop token giả trong khi có mục đích đến từ các công ty như Cointelegraph, WalletConnect, Token Terminal và các công ty khác.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,077
Messages
7,067,078
Members
170,228
Latest member
hopphoiquangodf
Back
Top Bottom