News Cảnh giác với dự án trên Solana là sản phẩm của kẻ lừa đảo hàng loạt

Nhà phát triển đằng sau Mangofarm, một dự án trên blockchain Solana, dường như cũng là cá nhân chịu trách nhiệm về kế hoạch Ponzi Banana Miner khét tiếng. Sự lừa dối liên tục đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng trong cộng đồng tiền điện tử.

Chuông báo động bắt đầu vang lên khi người dùng trên X báo cáo hoạt động bất thường liên quan đến Mangofarm với việc tiền đã được rút từ ví tương tác với nền tảng này. Mô hình rút tiền trái phép này rất giống với hoạt động của một trò scam cổ điển.

1704671188704.png

Việc phát hiện ra các lời bình (comment) trong codebase của Mangofarm, được liên kết với cùng một nhà phát triển đằng sau kế hoạch Banana Miner, ban đầu làm dấy lên lo ngại về sự ép buộc.

Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn cho thấy những lời bình này có thể là một hình thức nhạo báng, một lời chế nhạo khinh bỉ nhằm vào những người trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo.

Với các mô hình hành vi liên quan đến các kế hoạch như vậy, rất khó có khả năng những tin nhắn này phản ánh một lời kêu gọi giúp đỡ thực sự. Thay vào đó, chúng dường như là một chiến thuật của kẻ lừa đảo hàng loạt nhằm chế nhạo sự tin tưởng của người dùng đối với chúng.

Điều đáng nói là mặc dù các tin nhắn được nhúng có thể được hiểu là một phương pháp lừa đảo mới bằng cách lợi dụng thiện cảm của công chúng, nhưng chúng vẫn nhấn mạnh những nguy cơ liên quan đến các dự án chưa được xác minh trong không gian tiền điện tử.

Cộng đồng Solana và các nhà đầu tư tiềm năng được khuyến khích hết sức thận trọng. Nếu bạn đã tham gia với Mangofarm hoặc bất kỳ dự án liên quan nào, bạn bắt buộc phải chuyển tài sản của mình sang ví an toàn ngay lập tức.

Thật không may, danh tính thực sự đằng sau ví của kẻ lừa đảo hàng loạt vẫn chưa được xác định và hiện tại, tất cả những gì còn lại phải làm là thu hồi mọi phê duyệt, chuyển tiền khỏi ví được liên kết với Mangofarm và thận trọng trong tương lai.

Credit: @Itadori Theo U.today
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,145
Messages
7,067,845
Members
170,299
Latest member
Hieuck68

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom