Cảnh báo: Người dùng internet chán chứng khoán nhưng lại tìm kiếm từ khóa này nhiều gấp … 50 lần.

Thehung1911

Newbie
Joined
Oct 1, 2022
Messages
24
Reactions
5
MR
0.594
20210911090802-12laisuat1-1599530826.jpg
Hôm nay vô tình nhận được cái report người dùng internet Việt Nam tìm kiếm gì trong quý vừa rồi. Khá là hốt hền khi nhìn thấy vài con số biết nói. Bê lên đây cho mọi người cùng thảo luận. Thực ra việc nhìn trend search rồi đoán thị trường cũng là một trong những thú vui của em. Bài viết sử dụng một giả định đơn giản "nếu mà người ta quan tâm cái gì thì người ta sẽ search về nó nhiều".Vì dù sao thì những con số không biết nói dối. Để tránh nhầm lần là đây chỉ là Cốc Cốc Search thì kết quả tìm kiếm người dùng internet bao gồm cả seach trên Cốc Cốc và Google do Cốc Cốc ghi nhận nhé.
1.png
Chắc gần đây nhiều nhà đầu tư cũng thấy lượng truy cập các website chứng khoán đều giảm, F247 đã có lúc 60k người truy cập 1 lúc nhưng giờ thường thì chỉ 30k người vắng thì 10k người truy cập. Cái này cũng dễ hiểu vì trong 3 tháng quý 3 số lượng người tìm kiếm những từ khóa liên quan chứng khoán giảm tới 31%. Mà đa số chỗ này thì toàn F0 chứ Fn chắc các bác gõ thẳng F247 để vào rồi. Và đấy là số của 3 tháng trước, tức là thời điểm thị trường còn sáng sủa hơn bây giờ rất nhiều. (Trộm vía nếu nhà đầu tư nào kịp thoát hàng 3 tháng trước giờ cầm tiền thì chắc đang vui lắm).
* Vậy tức là người dùng đang rời bỏ chứng khoán???
Có thể nói là như vậy, vậy họ đi đâu?
Tôi khá bất ngờ khi Crypto lại là nhóm từ khóa được tìm kiếm tăng 50% có vẻ như khi mà đồng USD mất giá, anh em cũng thấy Bitcoin giữ giá cả quý vừa qua thì đâu đó mọi người đang hy vọng một đợt hồi của cái thị trường này…Cứ thử chờ xem có gì đặc biệt ở đây không?

Nhưng tôi còn giật mình hơn nhiều khi 1 từ khóa khác, được quan tâm nhiều gấp 50 lần quý trước, các bạn không nghe hay nhìn nhầm đâu. Từ khóa về “LÃI SUẤT NGÂN HÀNG” là nhóm từ khóa có lượt tìm kiếm tăng đến … gần 50 lần, đâu đó 4757% =)) nghe ảo thế nhỉ.

Điều này thể hiện đúng cái các bạn chắc cũng đang hình dung ra đó, người dùng bắt đầu sợ hãi với cái thị trường này. Và họ tìm đến ngân hàng, 3 tháng trước ngân hàng chưa nâng lãi suất nhưng giờ thì họ đã phải nâng rồi, như vậy thì có thể dự báo dòng tiền trong dân sẽ không đổ vào những thị trường rủi ro như chứng khoán hay bất động sản trong thời gian tới nữa đâu.

Mà tiền đã vào ngân hàng thì nhanh thì 6 tháng, chậm thì 1 năm may ra mới ra khỏi ngân hàng được, nếu lãi suất tiếp tục tăng, thì người dân sẽ còn gửi ngân hàng nhiều hơn nữa, thậm chí là rút tiền từ BDS, chứng khoán ra để … Gửi tiết kiệm. Với việc lượt tìm kiếm về lãi suất ngân hàng tăng đến 50 lần thì điều đó tương đối là rõ ràng người có tiền thì muốn gửi, người vay thì muốn biết lãi để còn tính. (Tham khảo thêm các kênh đầu tư, tại đây.)
20220629154825227lam-phat-va-cac-van-de-doi-voi-nuoi-trong-thuy-san-1600-1.jpeg
Lãi suất tăng, là một trong những con bài của chính phủ để thu tiền về sau quá trình covid in ra quá nhiều tiền để kích thích kinh tế.
Lãi suất tăng sẽ dẫn tới làm ăn khó khăn hơn, ông nào đang vay thì sẽ chật vật hơn. Dân cũng chả còn tiền mà mua bất động sản và tất nhiên là sẽ không vay được. Các công ty tập đoàn nghìn tỷ sẽ bước vào giai đoạn phát triển chậm lại thậm chí là nằm yên thở khẽ chờ qua giai đoạn này cố gắng giữ cho doanh nghiệp tồn tại qua đợt vắt kiệt của lãi suất ngân hàng. Gần như việc huy động tiền từ trái phiếu sẽ là không tưởng vì lãi của trái phiếu thì phải cao hơn lãi ngân hàng chứ không ai người ta vay.
Vậy theo các nhà đầu tư thị trường sẽ đi về đâu? Trong nguy có cơ, vậy Cơ ở chỗ nào? Ngành nào sẽ là ngành được hưởng lợi vơi tình hình này?

Tìm hiểu thêm về đầu tư hàng hóa, https://zalo.me/0867890049 .

Nguồn: F247​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
391,948
Messages
6,808,994
Members
154,729
Latest member
ducanhctm

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week