News Các quốc gia khai thác Bitcoin hàng đầu ở Trung Đông

Khai thác bitcoin đã đi được một chặng đường dài trong lịch sử 14 năm của nó. Những gì bắt đầu như một nhiệm vụ đơn giản được thực hiện bởi máy tính để bàn giờ đây đã trở thành một ngành công nghiệp với nhiều máy móc công nghệ cao.
1692930262588.png

Cùng với sự phổ biến của việc khai thác BTC, chi phí điện cũng tăng theo thời gian. Điều này đã làm cho hoạt động này trở nên tốn kém hơn để thực hiện.

Để khai thác một Bitcoin (BTC) cần khoảng 266.000 kilowatt giờ (kWh) điện. Điều này có nghĩa là gần bảy năm khai thác liên tục với mức tiêu thụ năng lượng hàng tháng là 143 kWh. Do chi phí điện ngày càng tăng, chỉ có một số quốc gia có thể khai thác BTC mang lại lợi nhuận. Chúng ta hãy xem một số trong số họ nằm ở Trung Đông.

Các quốc gia khai thác Bitcoin hàng đầu ở Trung Đông​

Liban :

Mặc dù giao dịch tiền điện tử chính thức bị cấm ở Lebanon nhưng không có biện pháp thực thi nào như vậy. Hơn nữa, hoạt động kinh doanh khai thác dường như đã thu hút sự chú ý của nhiều người đam mê tiền điện tử trong nước.

Theo báo cáo tháng 4 của The Underfloor Heat Store, chi phí điện trong khu vực thuộc loại rẻ nhất, khoảng 0,002 USD/kWh . Chi phí điện trung bình trong nước là khoảng 266,02 USD mỗi tháng. Điều này làm cho việc khai thác Bitcoin (BTC) khá có lãi ở trong nước. Khu vực xung quanh Dãy núi Chouf đặc biệt phổ biến để khai thác do có nguồn điện liên tục.

Lybia :

Libya chiếm vị trí thứ hai với giá điện khoảng 0,004 USD/kWh. Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử là một hoạt động bị cấm ở Libya. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu năm 2021, nó đã ngày càng trở nên phổ biến khi quốc gia này chiếm 0,6% công suất khai thác toàn cầu. Quốc gia này cũng có tỷ lệ Bitcoin cao nhất ở châu Phi.

Iran :

Iran đứng thứ ba với giá điện trung bình khoảng 0,005 USD/kWh. Hơn nữa, nước này công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh tế hợp pháp. Iran cũng trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng tiền điện tử trong kho dự trữ của mình để thanh toán xuất nhập khẩu như một cách để thoát khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Sudan :

Sudan cũng có chi phí năng lượng rất rẻ, ở mức 0,008 USD/kWh. Mặc dù ngân hàng trung ương Sudan đã cảnh báo việc sử dụng tiền điện tử nhưng vẫn chưa có luật cụ thể. Chi phí điện rẻ có thể khiến nơi đây trở thành nơi sinh lợi cho các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, việc thiếu luật có thể gây rủi ro cho các hoạt động đó.

Trung Đông đang dần trở thành trung tâm cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Đặc biệt, Dubai đã có những bước phát triển đáng kể để phục vụ cho ngành công nghiệp đang phát triển. Nhiều công ty đã quyết định chuyển trụ sở của họ đến khu vực này do luật pháp thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, Dubai không phải là nơi rẻ để khai thác BTC.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,300
Messages
6,988,668
Members
165,878
Latest member
haikiemtien123
Back
Top Bottom