News Các đợt airdrop token game hấp dẫn nhất sắp tới

Mùa airdrop đang diễn ra sôi nổi, với các ứng dụng, giao thức và dự án khác tận dụng những dấu hiệu của thị trường gấu sắp xảy ra để cuối cùng tung ra các token của họ và có khả năng thưởng cho hàng triệu người dùng tiền điện tử trong quá trình này.

Airdrop

Tuy nhiên, chính xác thì airdrop là gì? Khi nói đến crypto, airdrop thường là một cách để dự án thưởng cho người dùng và người đóng góp ban đầu bằng cách chia cho họ một phần token mới được tung ra, đồng thời truyền bá token ở khắp mọi nơi để quản trị phi tập trung.

Khi nói đến mạng blockchain và token dành riêng cho chơi game, sẽ có một số đợt airdrop khá hấp dẫn sắp diễn ra trong những tháng tới. Dưới đây là những gì sắp diễn ra dành cho người chơi, có thể vẫn còn thời gian để tham gia và ghi được một số token phía trước.


Xai

Xai là mạng game “layer 3” được xây dựng trên Arbitrum, bản thân nó là mạng mở rộng quy mô Ethereum layer 2 và vừa tung ra đợt airdrop đầu tiên vào ngày 9/1. Đợt này ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 27/12, nhưng sau đó đã bị trì hoãn vào đầu tháng 1.

Xai Network đã tung ra token XAI đầu tiên của mình cho chủ sở hữu của một số dự án NFT nhất định, cùng với các nhà vận hành node Sentry đã mua Sentry Key. Cuối cùng, khoảng 70 triệu đô la token đã được trao trong đợt đầu tiên này, với tổng giá trị tăng vọt lên tới 151 triệu đô la vào tuần tiếp theo khi XAI được biết đến nhiều hơn. Dự kiến sẽ có nhiều phần thưởng hơn trong đợt airdrop “Season 2” vào tương lai. Người dùng đủ điều kiện có thể yêu cầu XAI của họ ngay bây giờ.

Pixels

Pixels, hiện là game hấp dẫn nhất trên sidechain Ronin của Axie Infinity dành cho Ethereum, đã chính thức tiết lộ kế hoạch airdrop của mình. Game nhập vai trực tuyến theo phong cách cổ điển đang sử dụng cách tiếp cận “play-to-airdrop”. Nhà sáng lập Luke Barwikowski viết rằng game sẽ mang lại lợi ích cho những người chơi hoàn thành “nhiệm vụ đầy thử thách” hoặc “đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái” trong các cách chưa được xác định khác.

7.000 người chơi hàng đầu trên bảng xếp hạng tính đến 03:00 ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam) sẽ đủ điều kiện nhận token, sau khi kiểm tra để loại bỏ bot thao túng airdrop. 1.000 người chơi ngẫu nhiên khác đạt ngưỡng điểm nhất định. 20.000 người chơi khác từ đợt play-to-airdrop trước đó cũng đủ điều kiện. Barikowski cho biết trong buổi phát trực tiếp ngày 17/1 rằng việc ra mắt token PIXEL đã “rất gần” và sẽ không có một mùa play-to-airdrop nào khác trước đó.

Portal

Portal chắc chắn là một trong những airdrop gây tiếng vang nhất trong tương lai, mặc dù nó cũng gây tranh cãi. Token game đa chain được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các game Web3 trên nhiều blockchain khác nhau này đã khuyến khích người dùng kiếm tiền từ airdrop bằng cách tạo, chia sẻ và tương tác với nội dung Twitter, điều mà họ đã thực hiện hàng loạt.

Điều đó có thể gây khó chịu nhưng vẫn có rất nhiều sự cường điệu xoay quanh những gì Portal đang xây dựng. Phần lớn thành viên trong team đến từ team Overlord và Creepz NFT tại SuperDuper. Họ đã tuyển dụng đồng sáng lập Rockstar Games và các cố vấn khác, đồng thời liên kết các đồng minh như công ty tài năng lớn WME và thị trường NFT Magic Eden.

Portal cho biết đợt airdrop sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 sau giai đoạn bán trước gần đây và ra mắt phiên bản mới nhất của trải nghiệm canh tác airdrop Crystal Dash.

Saga Protocol

Saga là mạng blockchain mới được thiết kế chủ yếu để chơi game, do đó, cách có thể kiếm được phần trong đợt airdrop sắp tới là bằng cách chơi game. Vào tháng 12, Saga đã phát động chiến dịch “play-to-airdrop” trên một số game chạy trên testnet. Những người đứng đầu bảng xếp hạng sẽ kiếm được thị phần của token SAGA.

Trên thực tế, CEO Rebecca Liao của Saga chia sẻ rằng một số người chơi cuối cùng có thể kiếm được “số airdrop gấp đôi”, vì game cũng có thể tung ra token của riêng họ và trao thưởng cho những người dùng sớm. Mainnet Saga dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2024, với nhiều cuộc thi hơn sẽ diễn ra trong những tháng tới.

Saga cũng đã tiết lộ một số người dùng trên Polygon, Avalanche, Cosmos và Celestia cũng sẽ đủ điều kiện nhận token trong đợt airdrop. Hơn nữa, Saga đang triển khai chiến dịch play-to-airdrop “Three Kingdoms” trên các game tại Solana, Polygon và Avalanche, bao gồm cả những game hạng nặng như Parallel, Shrapnel và Gas Hero.

Nifty Island

Ra mắt trong phiên bản beta mở vào ngày 17/1, Nifty Island là một game kiểu sandbox mới kết hợp cảm giác sáng tạo của Animal Crossing, Roblox và Fortnite, cho phép bạn tùy chỉnh hòn đảo của riêng mình và chơi với những người dùng khác. Và nó cung cấp chiến dịch play-to-airdrop với nhiều cách khác nhau để có thể kiếm được token ISLAND.

Theo tweet chính thức, Nifty Island sẽ trao điểm cho người dùng dựa trên các yếu tố như mức độ họ chơi, số lượng người chơi họ giới thiệu vào game và những tài sản NFT khác mà họ sở hữu trong ví được kết nối. Không rõ khi nào token sẽ tung ra, nhưng mọi người đang tràn vào để có được một phần tiềm năng trong đợt ra mắt ISLAND sắp tới.

Nyan Heroes

Game bắn súng anh hùng Solana Nyan Heroes, trong đó có những chú mèo điều khiển bộ đồ cơ giáp khổng lồ, sẽ ra mắt phiên bản truy cập sớm vào tháng 2 và ra mắt chiến dịch play-to-airdrop cùng với nó. Thông tin chi tiết vẫn chưa rõ, nhưng game bắn súng giống Overwatch, được niêm yết trong Epic Games Store sẽ trao token NYN cho những người chơi sớm. Holder NFT Nyan Heroes sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng token lớn hơn nữa.

Apeiron

Cùng với Pixels, đây là một game khác chạy trên chain Ronin của Axie Infinity đang thực hiện chiến dịch airdrop. Apeiron được quảng cáo là sự kết hợp hào nhoáng giữa các game thần thánh cổ điển (như Populous) và trải nghiệm đánh bài “roguelite”, mang đến trải nghiệm chắc chắn đòi hỏi chiến lược cẩn thận.

Vào tháng 1, Apeiron đã tiết lộ chiến dịch play-to-airdrop sẽ thưởng cho người chơi bản demo trận chiến của Epic Games Store và số điểm được sử dụng cho việc drop token ANIMA trong tương lai, cùng với các ưu đãi để hoàn thành hành động khác hoặc sở hữu một số NFT nhất định.

Mixmob

Nền tảng game Mixmob trên Solana có kế hoạch triển khai airdrop cho token MXM của mình sau khi ra mắt Racer 1, một game đua xe di động dựa trên thẻ trên iOS và Android. CEO Simon Vieira của MixMob nói rằng họ sẽ airdrop token cho các thành viên tích cực trong cộng đồng và những người chơi sử dụng các tính năng đua xe, giới thiệu, staking và đặt cược của game. Chủ sở hữu MixBot NFT cũng sẽ được tham gia.

Không có mốc thời gian nào được ấn định cho đợt airdrop tính đến thời điểm viết bài này, nhưng Mixmob cũng có kế hoạch cung cấp một đợt airdrop độc quyền cho chủ sở hữu điện thoại Solana Saga, bao gồm các giải đấu độc quyền và các đặc quyền khác cho những người dùng đó.

Notcoin

Đây là một đợt airdrop tiềm năng sắp tới vẫn chưa được xác nhận 100%. Notcoin là dự án game chạy trên ứng dụng nhắn tin Telegram và tuyên bố đã thu hút được hơn 5 triệu người dùng chỉ sau hơn một tuần. Những người dùng đó đã điên cuồng nhấn nút để cùng nhau “đúc” hơn 1 nghìn tỷ Notcoin, tính đến thời điểm viết bài này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Notcoin chưa phải là một loại tiền điện tử thực sự. Nhưng TON Foundation, cơ quan giám sát mạng lưới mà Notcoin đang xây dựng, cho biết team đang lên kế hoạch ra mắt token. Đó là một dấu hiệu khá tốt cho thấy một số loại airdrop đang được triển khai cho những người dùng đầu tiên, mặc dù không có tiêu chí chính thức nào được đặt ra tính đến nay.

Credit: Đình Đình Theo Decrypt
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,365
Messages
7,070,659
Members
170,490
Latest member
Mmo247h

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom