News BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Hoa Kỳ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã chống lại lạm phát và tìm cách giảm bớt sự mong manh của tình hình tài chính. Tuy nhiên, điều đó có thể còn trở nên khó khăn hơn vì BRICS, vàng và Bitcoin có thể sẽ tàn phá đồng đô la Mỹ trong năm tới.
1701761203993.png

Cả ba đều trình bày lý do tại sao chúng có thể là yếu tố cản trở lớn đối với bất kỳ sự tăng trưởng nào của đồng bạc xanh trong năm tới. Hơn nữa, tất cả đều báo trước sự xác nhận rằng đồng đô la có thể sẽ giảm giá nghiêm trọng. Vì vậy, hãy cùng khám phá ba yếu tố đó và xem chúng có thể có ý nghĩa gì đối với tiền tệ khi bước vào năm mới.

BRICS và phi đô la hóa

ING nằm trong danh sách bị mất của các nhà kinh tế dự đoán sự suy thoái của đồng đô la Mỹ vào năm 2024. Cụ thể, họ lưu ý rằng sự suy giảm này là điều có thể dự đoán được, “trừ phần bù rủi ro bất ngờ lớn xuất hiện trong không gian tiền tệ” trong suốt cả năm. Tuy nhiên, phần lớn sự suy giảm đó là do liên minh kinh tế BRICS.

Khối BRICS đã không ngần ngại trong cách tiếp cận đồng đô la Mỹ. Cụ thể, họ kêu gọi sự phụ thuộc quốc tế vào đồng bạc xanh giảm đi đáng kể. Hơn thế nữa, họ đã thực hiện các biện pháp để giảm sự phụ thuộc đó thông qua các hoạt động thương mại đa phương.

Những loại kế hoạch được thực hiện này sẽ có những tác động bắt đầu lộ rõ trong năm tới. Đặc biệt là khi rất nhiều quốc gia đã đồng ý thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa này vào năm 2024. Sau đó, BRICS là một phần quan trọng của sự suy giảm nhưng sẽ hợp tác với vàng và Bitcoin để tạo ra một năm xốp cho đồng đô la Mỹ.

Cơn sốt vàng mở rộng

Một khía cạnh khác của thực tế kinh tế hiện đại có thể làm giảm giá trị đồng đô la Mỹ là sự phổ biến ngày càng tăng của vàng. Việc thúc đẩy kim loại quý có ý nghĩa khác đối với đồng bạc xanh. Thứ nhất, nó mang lại cơ hội đầu tư quan trọng cho các quốc gia khi đồng đô la tiếp tục hoạt động kém hiệu quả.

Thứ hai, mức độ phổ biến của nó có mối liên hệ chặt chẽ với kỳ vọng của các nhà đầu tư về hoạt động của nền kinh tế Hoa Kỳ. Thật vậy, tài sản này thường được coi là biện pháp phòng chống lạm phát và sự tăng trưởng của nó có thể ảnh hưởng đến

Nhiều dự đoán đã kỳ vọng vàng sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2020 là 2081 USD vào một thời điểm nào đó trong năm 2024. Tuy nhiên, tài sản này hiện đang trên đường đạt đến con số đó. Sau đó, mức độ phổ biến của nó dường như đã tăng vọt, với việc phe bò giành được vị thế cao cho đến thời điểm này. Nếu điều đó tiếp tục, đồng đô la Mỹ có thể có một điều ngược lại khác trong suốt năm tới.

Bitcoin và cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số

Cuối cùng, một tài sản khác có thể cản trở Đô la Mỹ là Bitcoin. Cụ thể, đồng đô la sẽ tiếp tục cạnh tranh với cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số lớn hơn đang diễn ra trên toàn cầu. Hơn nữa, khi cuộc cách mạng đó đang diễn ra sôi nổi, Hoa Kỳ đã thể hiện rõ lập trường của mình chống lại những diễn biến như vậy.

Bitcoin đã được Standard Chartered dự đoán sẽ đạt mức giá 100.000 USD sau năm tới. Kiểu đầu tư đó sẽ là một sự thay đổi mang tính vũ trụ trong thực tế tài chính của thế giới. Ngoài ra, nó không ảnh hưởng đến sự thay đổi quốc tế ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số như một loại tiền tệ.

Trung Quốc đã đạt được thành công lớn với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình . Các quốc gia trên toàn cầu đã đi theo sự dẫn dắt của họ và nỗ lực phát triển loại tiền kỹ thuật số của họ. Những quốc gia này càng trở nên nổi bật thì các quốc gia này càng tìm cách rời xa đồng đô la Mỹ. Năm 2024 sẽ có rất nhiều cơ hội để điều đó diễn ra.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,064
Messages
7,066,863
Members
170,215
Latest member
Thinhle1996
Back
Top Bottom