News BRICS và Bitcoin được dự đoán sẽ cản trở đồng đô la Mỹ vào năm 2024

Trong bối cảnh toàn cầu có sự thay đổi lớn hơn khỏi đồng tiền nổi bật nhất thế giới, cả BRICS và Bitcoin đều được dự đoán sẽ cản trở đáng kể đến đồng đô la Mỹ vào năm 2024.
1706402197703.png

Cụ thể, công ty dịch vụ tài chính nổi tiếng Morgan Stanley kỳ vọng cả liên minh và tiền kỹ thuật số sẽ đóng góp to lớn đến tình trạng suy yếu của đồng đô la trong năm nay.

Andrew Peel, Giám đốc điều hành và người đứng đầu thị trường tài sản kỹ thuật số tại Morgan Stanley đã phát biểu về những mối đe dọa tiềm tàng mà đồng bạc xanh có thể phải đối mặt trong năm nay. Trong số đó, ông nhấn mạnh cả thị trường tài sản kỹ thuật số và các tổ chức liên chính phủ. Sau đó, cả Bitcoin và BRICS đều là mối đe dọa đáng kể nhất đối với đồng đô la trên quy mô toàn cầu.

Morgan Stanley dự đoán Bitcoin và BRICS sẽ dẫn đầu quá trình phi đô la hóa vào năm 2024

Trong suốt năm qua, sự trỗi dậy của BRICS là sự phát triển địa chính trị hàng đầu. Thật vậy, khối đã nhận thấy mình được mở rộng kể từ đầu năm 2024. Cụ thể là tăng gấp đôi quy mô để có một số liên minh kinh tế vô cùng nổi bật.

Trong khi đó, lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến sự bùng nổ lớn. Đặc biệt là đối với Bitcoin, vì tài sản này đã được phê duyệt lần đầu tiên bởi 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Quyết định mang tính bước ngoặt này đã đảo ngược xu hướng kéo dài hàng thập kỷ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Sau đó, khiến tài sản này trở nên khác biệt so với các tài sản cùng thời và đi theo con đường chính thống được đổi mới.

Giờ đây, Morgan Stanley đã xác định BRICS và Bitcoin là những thực thể sẽ cản trở đồng đô la Mỹ vào năm 2024. Bởi vì, khi cả liên minh và tiền điện tử đều phát triển mạnh mẽ, đồng đô la đã gặp khó khăn. Đặc biệt là nhờ những nỗ lực đa dạng hóa được các ngân hàng trung ương khác nhau trên toàn cầu kêu gọi.

Giờ đây, Peel đã tuyên bố rằng “sự tăng trưởng gần đây về mối quan tâm đối với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BC)”, cùng với stablecoin và CBDC, đã tạo ra thách thức đối với đồng bạc xanh. Cụ thể, Peel tuyên bố rằng họ “nắm giữ cơ hội vừa làm xói mòn vừa củng cố quyền bá chủ của đồng đô la trong nền tài chính toàn cầu”.

Ngoài ra, Peel đã xác định BRICS và các tổ chức tương tự có mối đe dọa thậm chí còn lớn hơn. Ông lưu ý rằng các tổ chức này “đại diện cho một phần đáng kể trong GDP toàn cầu và cũng đang bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng đồng nội tệ cho thương mại” trong những tháng gần đây. Sau đó, ông lưu ý rằng các quốc gia này đã “thể hiện sự sẵn sàng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ” càng củng cố thêm bối cảnh toàn cầu đang thay đổi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,399
Messages
7,071,069
Members
170,510
Latest member
vanlinh112233

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom