News BRICS: Đô la Mỹ có ‘nhu cầu cao’ trong bối cảnh xung đột Israel và Palestine

Trung Đông bất ổn trong bối cảnh xung đột đang diễn ra giữa Israel và Palestine. Thị trường chứng khoán châu Á sụp đổ vào thứ Hai. Sensex của Ấn Độ giảm 500 điểm, trong khi Nikkei của Nhật Bản giảm 100 điểm.
1697037938512.png

Trên thực tế, ngay cả thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng giao dịch trong sắc đỏ. Bốn quốc gia BRICS mới là Ả Rập Saudi, UAE, Ai Cập và Iran đều đến từ Trung Đông, và rõ ràng, cuộc xung đột trong khu vực đang tỏ ra tốn kém. Đồng tiền duy nhất được hưởng lợi từ căng thẳng và có được nhu cầu cao là đồng đô la Mỹ.

Nhu cầu đồng đô la Mỹ tăng lên vào Thứ Hai, ngày 9 tháng 10 năm 2023. Đồng bạc xanh được cho là đang tăng giá so với tất cả các loại tiền tệ của quốc gia BRICS khác. Thị trường Mỹ hiện được coi là nơi trú ẩn an toàn khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông tiếp tục khiến nhà đầu tư lo lắng. Chỉ số đô la (DXY) chạm mức cao 107 điểm và tăng gần 4,52% trong ba tháng qua. Đồng USD có thể tăng quy mô hơn nữa do xung đột.

Các nhà đầu tư tổ chức và nước ngoài hiện đang coi đồng đô la Mỹ là nơi trú ẩn an toàn và đang rút vốn khỏi Trung Đông và đầu tư vào quỹ đô la. Đồng tiền BRICS bị ảnh hưởng so với đồng đô la Mỹ khiến đồng bạc xanh thu hút nhu cầu cao trên thị trường ngoại hối.

Đô la Mỹ vượt mặt tiền tệ BRICS, vàng và dầu

Đồng đô la Mỹ đứng đầu trong tháng này và vượt qua tất cả các loại tiền tệ BRICS, vàng, dầu và các mặt hàng khác. Thị trường lao động mạnh mẽ đã đưa USD đi đúng hướng và còn 8 điểm nữa mới đạt được mức cao nhất vào tháng 3 năm 2023. USD đã chạm mức cao 114 điểm vào tháng 3 năm nay và có thể sớm vượt lên trên ATH.

Những nỗ lực của BRICS nhằm làm chệch hướng đồng đô la Mỹ đang thất bại vì xung đột có thể không sớm lắng xuống. Điều này một lần nữa đặt đồng bạc xanh lên vị trí dẫn đầu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,731
Members
170,369
Latest member
vn88kda
Back
Top Bottom