News BNB Chain chuẩn bị cho bản nâng cấp mới

Cùng ngày Ethereum (ETH) hoàn tất nâng cấp Dencun, BNB Chain thông báo rằng họ đang đi theo một con đường tương tự. Theo BNB Chain, họ dự định thực hiện một bản nâng cấp mới được gắn thẻ “BEP 633” trong vài tháng tới. BEP 633 tương tự như EIP-4844 của Ethereum, giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch cho các dự án Layer 2 (L2). Giống như EIP-4844, BEP 633 đưa các blobs vào cuộc thảo luận.

1710465042453.png

Hy sinh cho con đường rẻ hơn​

Đối với những người chưa quen, blob là một loại lưu trữ đám mây có khả năng mở rộng cao, nén dữ liệu lớn. Nó cũng giúp giảm bớt quá trình xác minh mạng. BNB Chain, trong tiết lộ của mình, đã lưu ý rằng các đốm màu sẽ hữu ích cho opBNB, L2 trong hệ sinh thái của nó.

Mạng lưới hợp đồng thông minh phi tập trung giải thích,

“Thuộc tính tạm thời của các blobs đảm bảo chúng không tiêu tốn không gian mạng vô thời hạn, dẫn đến chi phí lưu trữ thấp hơn và do đó, phí gas rẻ hơn cho người dùng.”

Bản nâng cấp này sẽ đánh dấu lần nâng cấp lớn thứ ba của dự án trong năm qua. Vào năm 2023, blockchain đã giới thiệu Greenfield, tập trung vào quản lý và lưu trữ dữ liệu.

opBNB cũng ra đời trong khoảng thời gian tương tự. Tuy nhiên, BNB Chain nhấn mạnh sự khác biệt giữa EIP-4844 và BEP 633. Dựa trên thông cáo của nó, các blobs sẽ được quản lý bởi Binance Smart Chain (BSC). Nó cũng đề cập rằng BSC sẽ chịu trách nhiệm về cơ chế giá gas và phí đốt.

Khi BNB Chain hoàn thành việc nâng cấp này, có khả năng phí và doanh thu của nó có thể giảm. Vào thời điểm viết bài, dữ liệu của Artemis cho thấy phí trên mạng đã tăng vọt trong 90 ngày qua.

1710465074916.png

Chú ý, không phát triển, quay trở lại mạng lưới​

Vào thời điểm viết bài, phí do blockchain tạo ra đạt 1.3 triệu USD, cho thấy hoạt động mạng cao. Bất chấp sự gia tăng hoạt động trên mạng, BNB Chain vẫn phải vật lộn để duy trì tính nhất quán trong hoạt động phát triển.

Theo phân tích dữ liệu Santiment, hoạt động phát triển của BNB đạt đỉnh điểm vào ngày 26 tháng 1. Vài ngày sau, số liệu không thay đổi. Tình huống tương tự xảy ra vào ngày 3 tháng 3 khi chỉ số này tăng vọt.

Vào thời điểm viết bài, hoạt động phát triển lại chững lại, cho thấy các cam kết mã trên mạng đã chững lại. Tuy nhiên, có một thước đo giúp BNB được đánh giá cao, đó là Social Dominance.

1710465098316.png

Social Dominance hiển thị tỷ lệ thảo luận về một dự án trên các phương tiện truyền thông. Do đó, sự gia tăng đột biến có nghĩa là BNB Chain gần đây đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Tuy nhiên, có thể có những thay đổi trong hoạt động phát triển khi blockchain triển khai lịch trình nâng cấp BEP 633. Từ thông tin nhận được, Testnet sẽ diễn ra vào tháng 4 trong khi Mainnet sẽ kết thúc vào tháng 6.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,548
Messages
7,098,065
Members
172,620
Latest member
Fxxflose

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom