News Blur chiếm 84% giao dịch NFT trên Ethereum trong tuần đầu tháng 3

Trong tuần đầu tiên của tháng 3, sàn NFT mới nổi Blur đã chiếm 84% giao dịch trên Ethereum dù mới ra mắt chỉ 5 tháng.
Blur-Blur-1536x864.jpg

Theo dữ liệu từ The Block, sàn NFT Blur đã có những bước tăng trưởng ngoạn mục kể từ khi ra mắt. Trong số toàn bộ giao dịch NFT trên chain Ethereum, Blur đã chiếm hết 84% trong những ngày đầu tháng 3, con số này ở mức cao nhất vào tháng 2 là 68% và tháng 1 là 43%.

Ra mắt vào tháng 10/2022 cùng màn airdrop “khủng” cho cộng đồng, Blur đã nhanh chóng có được sự chú ý và trở thành marketplace NFT lớn thứ ba tính theo volume trong tháng 1/2023.

Ethereum-NFT-Marketplace-volume-8.3.23.jpgĐến tháng 2, sự quan tâm giành cho sàn NFT này mới thực sự đạt đỉnh nhờ sự kiện ra mắt token BLUR trên Ethereum. Trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành, BLUR đã đạt volume khoảng 1,1 tỷ USD, theo dữ liệu CoinGecko.

Tận dụng sức nóng hiện có, sàn giao dịch NFT mới đây đã công bố thể lệ cho đợt airdrop 2, trong đó ưu tiên những ai “trung thành” với Blur bằng cách chỉ niêm yết NFT lên sàn và không sử dụng những nền tảng khác.

Trước đó, Blur đã “tuyên chiến” với OpenSea khi tuyên bố chỉ những bộ sưu tập niêm yết hoàn toàn trên sàn và chặn đối thủ thì mới có thể nhận tiền bản quyền. Trước áp lực trên, OpenSea đã buộc phải nhanh chóng bỏ phí giao dịch và cho phép tùy chỉnh phí bản quyền với hy vọng giữ chân cả nhà sưu tầm NFT lẫn nhà sáng tạo NFT.

Kết hợp các sự kiện lớn cùng các yếu tố nội tại khác như phí giao dịch 0 đồng, các loại ưu đãi giao dịch, cho đến những công cụ phân tích nâng cao, không quá khó hiểu khi Blur đạt được những thành công nhất định như ngày hôm nay.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những bước tăng đột biến này có bền vững hay đây đơn thuần là do dự án đang trong giai đoạn “mồi chài” và chỉ hút về sự quan tâm ngắn hạn cho các ưu đãi hiện có.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,463
Messages
7,098,568
Members
172,459
Latest member
68iwinbet
Back
Top Bottom