News Bittrex thách thức SEC trong vụ kiện phạm luật chứng khoán

Sàn giao dịch Bittrex vừa có động thái chống lại SEC trong tranh chấp pháp lý vi phạm luật chứng khoán thông qua một kiến nghị bác bỏ vụ kiện.
1688361722726.png

Trong hồ sơ gửi lên tòa án gần đây, Bittrex lập luận rằng SEC không có thẩm quyền điều chỉnh tiền mã hóa như lĩnh vực chứng khoán, trừ khi được Quốc hội trao quyền rõ ràng.

Cũng trong kiến nghị bác bỏ, Bittrex đã áp dụng cách tiếp cận tương tự với Coinbase, sắp xếp lý lẽ của mình chặt chẽ với luận điểm của sàn giao dịch lớn hơn. Có thể thấy sàn đang tận dụng khung pháp lý mạnh mẽ do Coinbase thiết lập và xây dựng một hệ thống phòng thủ thống nhất đối chất lại SEC.


1688361730830.png

Giống như Coinbase, nhóm pháp lý của Bittrex xác định những gì họ cho là thiếu sót trong các cáo buộc của SEC liên quan đến giao dịch hợp đồng đầu tư. Mặc dù cả hai bị cáo đều thừa nhận rằng việc bán một số tài sản tiền mã hóa ban đầu có thể được phân loại là hợp đồng chứng khoán, nhưng họ cho rằng việc phân loại tương tự không thể áp dụng đối với các tài sản được giao dịch trên thị trường thứ cấp, mà nên được “đối xử” như một hàng hóa hoặc một loại tài sản số khác.

SEC đã buộc tội Bittrex và đồng sáng lập William Shihara điều hành trái phép sàn giao dịch chứng khoán. Theo đơn khiếu nại, sàn tạo điều kiện giao dịch tài sản số đáp ứng các tiêu chí chứng khoán được nêu trong luật chứng khoán liên bang Hoa Kỳ mà không đăng ký lên SEC như một sàn giao dịch. Song song đó, SEC cũng buộc tội Bittrex Global – chi nhánh nước ngoài của Bittrex – không đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán quốc gia.

Bittrex là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất nước Mỹ, từng chiếm đến 23% thị phần khối lượng giao dịch tính theo USD vào đầu năm 2018. Thế nhưng thời gian qua đang đối mặt với chuỗi ngày cực kỳ khó khăn. Sau khi tuyên bố đóng cửa chi nhánh Mỹ một tháng, nền tảng này đã nộp đơn phá sản. Tháng 10 năm ngoái, sàn còn bị phạt 29 triệu USD vì vi phạm lệnh cấm vận và chống rửa tiền (AML).
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,120
Messages
6,986,390
Members
165,779
Latest member
eric115
Back
Top Bottom