News Bittrex đồng ý nộp phạt 24 triệu USD, khép lại vụ kiện với SEC

Bittrex đã không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc từ phía SEC, chấp nhận đóng phạt 24 triệu USD.

1691719964602.png

Vụ kiện giữa Bittrex và Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) dường như đã ngã ngũ, khi mới đây sàn giao dịch này đã đồng ý chịu phạt 24 triệu USD, mà không thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc.Cụ thể, án phạt bao gồm 14,4 triệu USD tiền bồi thường, 4 triệu USD lợi nhuận thu được theo phán quyết của tòa án và 5,6 triệu USD tiền phạt dân sự.

Gurbir S. Grewal, giám đốc bộ phận thực thi của SEC, cho biết:

"Trong nhiều năm qua, Bittrex đã làm việc với các nhiều nhà phát hành token nhằm lách luật chứng khoán liên bang. Thỏa thuận hôm nay cho thấy rõ rằng các công ty không thể thoát khỏi trách nhiệm pháp lý chỉ bằng cách thay đổi nhãn hiệu hoặc mô tả vì điều quan trọng là tiềm năng kinh tế của những dịch vụ đó.”
Song song đó, Shihara - Giám đốc Điều hành Bittrex cho rằng hình phạt đối với sàn là một kết quả tốt của vụ kiện. Ông cho rằng Mỹ nên thúc đẩy đổi mới, khuyến khích doanh nhân và bảo vệ người tiêu dùng.

Trước đó vào tháng 4, Bittrex đã tuyên bố rút khỏi Hoa Kỳ. Một tháng sau, sàn đã nộp đơn phá sản cho chi nhánh Mỹ. Đồng thời điểm này, SEC đưa ra cáo buộc Bittrex và đội ngũ sàn chào bán chứng khoán trá hình.

Ủy ban cho biết kể từ năm 2017, Bittrex đã thu về ít nhất 1,3 tỷ USD từ hoạt động chào bán chứng khoán mà không đăng ký với SEC, thay vào đó có những biểu hiện tránh né quy định. Hơn nữa trước khi niêm yết token, Bittrex còn “thông đồng” với các dự án, chỉnh sửa các tuyên bố liên quan đến giá, điều khoản mua bán và lợi nhuận nhằm tránh tai mắt của chính quyền. Thậm chí, SEC đã tố Bittrex “ăn chia” lợi nhuận với nhiều tổ chức khác.

Bittrex là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất ở Mỹ, từng chiếm đến 23% thị phần giao dịch vào đầu năm 2018.

Song không chỉ Bittrex, Ủy ban Chứng khoán Mỹ trong thời gian qua đã không ngừng gây sức ép lên ngành tiền mã hóa. Cơ quan cũng đưa ra cáo buộc tương tự chống lại Coinbase và Binance vào tháng 6. Chủ tịch SEC còn tố cáo ngành crypto tổng thể “không tuân thủ quy định, chứ không phải thiếu sự rõ ràng về quy định”.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,604
Messages
6,981,313
Members
165,472
Latest member
hoangbk1989
Back
Top Bottom