News Bitstamp ngưng dịch vụ staking Ethereum tại Mỹ

Giữa bối cảnh pháp lý căng thẳng, sàn giao dịch crypto Bitstamp đã thông báo ngưng cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng Hoa Kỳ kể từ ngày 25/09.

1692865665940.png

Theo một tuyên bố vào ngày 23/08, sàn giao dịch tiền mã hoá lâu đời là Bitstamp sẽ kết thúc dịch vụ staking Ethereum (ETH) tại Hoa Kỳ trong 1 tháng tới.

Bobby Zagotta, Giám đốc điều hành Bitstamp Hoa Kỳ và giám đốc thương mại toàn cầu, cho biết trong một tuyên bố:

“Bắt đầu từ ngày 25/9/ 2023, Bitstamp sẽ không còn cung cấp dịch vụ staking ở Hoa Kỳ nữa. Do đó, khách hàng sẽ ngừng nhận phần thưởng staking. Tất cả các dịch vụ Bitstamp khác sẽ không bị ảnh hưởng.”

Bitstamp nói thêm rằng phần thưởng và tiền gốc (tức số tiền gửi ban đầu) sẽ được ghi vào số dư tài khoản chính của người dùng. Sàn cũng thông báo rằng quá trình này có thể mất nhiều ngày và có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện internet.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh môi trường pháp lý đầy thách thức ở Hoa Kỳ. Các dịch vụ stake gần đây đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhắm tới. Đơn cử là đơn kiện nhắm vào Coinbase và Binance, cho rằng dịch vụ staking mà hai sàn cung cấp vi phạm luật chứng khoán, khiến Coinbase phải tạm đóng dịch vụ tại 4 tiểu bang Mỹ.

Trước đó SEC đã thể hiện sự răn đe khi phạt sàn giao dịch Kraken 30 triệu USD cùng lệnh cấm dịch vụ staking vĩnh viễn, lấy trường hợp của Kraken để “làm mẫu” và cảnh cáo các công ty khác trong ngành.

Đầu tháng này, Bitstamp cũng đã tạm dừng giao dịch 7 token ở Mỹ nằm trong danh dách bị SEC xét vào danh mục chứng khoán chưa đăng ký, trong đó có Polygon (MATIC), Solana (SOL) và Near Protocol (NEAR), hòng tránh những rắc rối pháp lý không đáng có.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,293
Messages
6,988,591
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom