News BitMEX mở nền tảng giao dịch riêng tại Hong Kong trước bối cảnh pháp lý được thông qua

Trước bối cảnh môi trường pháp lý mới được thông qua, sàn giao dịch BitMEX đã ra thông báo di dời người dùng tại Hong Kong từ HDR Global Trading Limited (đơn vị cấp dịch vụ giao dịch thông qua BitMEX trước đó) sang HDR BMEX Ltd, công ty liên kết của sàn ở Hong Kong.

1684827101907.png

Cụ thể, các lệnh giao dịch qua HDR Global Trading Limited sẽ không còn hiệu lực kể từ 13:00 HKT ngày 29/05. Sau thời gian này, người dùng vẫn có thể rút tiền của mình.Để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, người dùng sẽ sử dụng bản ứng dụng di động được phát triển riêng cho khách hàng tại Hong Kong, đây trước tiên sẽ là phương thức duy nhất để sử dụng BitMEX. Theo đó, ứng dụng cho phép người dùng mua bán crypto với 11 cặp giao dịch cùng hơn 30 loại tiền mã hoá.

Ngoài ra, các tài khoản đã KYC sẽ không cần phải kiểm duyệt lại và cũng sẽ không bị tính bất kỳ phí chuyển đổi nào, BitMEX cho biết.

Hong Kong bắt đầu ban hành giấy phép hoạt động cho các công ty crypto kể từ tháng 5/2023, đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong hành trình tiến đến “trung tâm blockchain thế giới". Trước đó chính phủ tại đây đã liên tục có những động thái “bật đèn xanh" thông qua các kế hoạch như ban hành bộ quy định cho tiền mã hoá, hợp pháp giao dịch crypto, ra mắt ETF tiền mã hóa chính thống cùng với việc tham vấn ý kiến người dân cho mỗi quy định ban hành.

Theo Bloomberg vừa thông tin, Hong Kong bắt đầu cho phép đầu tư bán lẻ giao dịch tiền mã hoá, bao gồm đồng BTC và ETH, theo bộ quy định mới kể từ 01/06 tới đây. Trong khi đó, bộ quy định toàn diện đối với các sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ được chính phủ ban hành trong cùng khoảng thời gian.

Hong Kong hiện đang tiến hành một số dự án thí điểm để đánh giá lợi thế của tài sản kỹ thuật số và ứng dụng của chúng trên thị trường tài chính, bao gồm phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hong Kong (CBDC).
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,720
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom