News Bitcoin tăng hơn 120% một năm sau khi FTX sụp đổ

Sau chuỗi ngày ảm đạm trôi qua, giá Bitcoin (BTC) đã tăng đáng chú ý lên hơn 120% trong biểu đồ một năm.
1699599016073.png

Vào ngày 2 tháng 11 năm 2022, các báo cáo bắt đầu ghi lại tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, chỉ một thời gian ngắn sau đó FTX tuyên bố phá sản, hàng loạt giám đốc cấp cao của sàn bị bắt và điều tra vì gian lận.

Sự sụp đổ của FTX đã gây ra những hậu quả khủng khiếp cho toàn thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, một năm sau, Bitcoin dường như đã tìm lại được chỗ đứng của mình một lần nữa với nhiều đợt tăng trưởng khả quan.

Bitcoin tăng hơn 120% nhân dịp “kỷ niệm” sụp đổ của FTX

Thật khó để tin rằng sự sụp đổ của FTX lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào ngày hôm nay một năm trước. Quả thực, Sam Bankman-Fried (SBF) và nhóm điều hành sàn giao dịch đã bị vạch trần là kẻ chủ mưu đằng sau một trong những tội ác tài chính lớn nhất nước Mỹ.

Sau đó, toàn bộ ngành tiền điện tử đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng niềm tin từ các nhà đầu tư và cơ quan quản lý. Nhiều vấn đề trong số đó đến nay vẫn còn tồn tại.

Tuy nhiên, lĩnh vực tiền điện tử vẫn tiếp tục phục hồi và đổi mới. Giá Bitcoin đã tăng 120% kể từ sự sụp đổ của FTX vào năm ngoái. Cụ thể, hiện BTC đã tăng lên mức giá hơn 36.700 USD sau mùa đông tiền điện tử khủng khiếp năm ngoái.

Mặc dù vậy, “vết thương” vẫn chưa lành do hậu quả khủng khiếp mà FTX đã để lại cho thị trường. Một số chuyên gia dự đoán thị trường vẫn cần nhiều thời gian hơn để khôi phục hoàn toàn, đặc biệt là về vấn đề niềm tin.

1699598992179.png

Theo báo cáo của Coindesk, thị trường tiền số vẫn đang gặp khó khăn về tính thanh khoản và độ sâu thị trường (DOM).
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,594
Messages
7,044,010
Members
168,873
Latest member
yoyo00222
Back
Top Bottom