News Bitcoin sẽ ra sao trong năm nay

Một số nhà đầu tư đưa ra những dự báo trên trời sau khi giá Bitcoin tăng mạnh trong năm nay. Nhưng một ngân hàng đầu tư cảnh báo đồng tiền này sẽ rơi xuống 5.000 USD/BTC.
1684977706137.png

Theo Forbes, giá Bitcoin phục hồi nhờ các nhà đầu tư lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất kéo dài.

Hơn nữa, do tình trạng rối ren bên trong hệ thống ngân hàng của Mỹ, các nhà đầu tư đã tìm kiếm những tài sản thay thế thay vì đổ toàn bộ tiền vào các công cụ tài chính truyền thống.

Các nhà ủng hộ tin rằng nếu giá Bitcoin vượt ngưỡng 30.000 USD/BTC vào tuần này, giá có thể chạm mốc 35.000 USD/BTC trong tháng 5.

Đợt tăng trưởng phi mã​

Tháng trước, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng kháng cự 30.000 USD/BTC lần đầu tiên kể từ ngày 10/6/2022. Nhưng đà tăng sớm chững lại.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 80% trong năm nay. Nhưng con đường phục hồi của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vẫn còn dài. Bitcoin hiện mất gần 50% giá trị so với mức cao kỷ lục hồi tháng 11/2021.

Giá Bitcoin giảm mạnh do các điều kiện kinh tế vĩ mô tại những thị trường lớn như Mỹ và Anh. Hơn nữa, Ấn Độ cũng kiểm soát chặt chẽ hơn đối với tiền mã hóa.

Bộ Tài chính Ấn Độ tuyên bố rằng tất cả giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc các tài sản kỹ thuật số đều sẽ thuộc phạm vi giám sát của Đạo luật Phòng chống Rửa tiền.

Nhưng về dài hạn, đây có thể là một tín hiệu tốt đối với toàn ngành nhờ việc quản lý, điều chỉnh không gian này.

1684977719230.png


Chỉ cách đây một tháng, giá Bitcoin đã rơi xuống dưới ngưỡng 20.000 USD/BTC. Nhưng sự sụp đổ của Silicon Valley Bank - ngân hàng lớn thứ 16 tại Mỹ - khiến tình hình thay đổi hoàn toàn.

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu đối với tiền mã hóa, vốn được coi là giải pháp thay thế cho hệ thống ngân hàng truyền thống.

Thêm vào đó, sự kiện "chia đôi khối" của Bitcoin (Bitcoin halving) sẽ diễn ra sau một năm nữa. Giới quan sát nhận định sự kiện này có thể trở thành chất xúc tác cho đà tăng trưởng phi mã của đồng tiền số này kể từ đầu năm.

Vào tháng 4 hoặc 5 năm sau, Bitcoin sẽ trải qua sự kiện chia đôi khối, tức quá trình làm giảm tốc độ tạo ra những đơn vị tiền mã hóa mới.

Nói cách khác, phần thưởng mà các thợ đào Bitcoin nhận được sẽ giảm một nửa khi khai thác một khối Bitcoin mới. Đây là sự kiện diễn ra định kỳ nhằm ngăn chặn nguy cơ lạm phát cho đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Chính quá trình này đã tạo ra nguồn cung hữu hạn cho Bitcoin, từ đó hỗ trợ giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu.

5.000 USD hay 1 triệu USD?​

Những người ủng hộ Bitcoin thường tin vào sự bùng nổ đột ngột của tiền mã hóa. Đồng tiền này phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, và một số nhà đầu tư đã đưa ra các dự báo trên trời.

Ông Samson Mow - một doanh nhân người Canada gốc Trung Quốc, Giám đốc điều hành của công ty tiền mã hóa JAN3 - tin rằng tiền mã hóa sẽ đạt 1 triệu USD trong 5 năm tới.

Hồi giữa tháng 3, ông Balaji Srinivasan - một nhà đầu tư, cựu Giám đốc công nghệ tại Coinbase - đặt cược rằng Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD hoặc hơn sau 90 ngày nữa. Số tiền đặt cược lên tới 2 triệu USD.

Ông Srinivasan tin rằng siêu lạm phát sẽ xảy ra tại Mỹ, bào mòn giá trị của USD, thúc đẩy các quốc gia, cá nhân và doanh nghiệp bắt đầu mua một lượng lớn Bitcoin như một dạng "vàng kỹ thuật số".

Hầu hết đều tin rằng ông Srinivasan sẽ thua cược. "Để giá Bitcoin đạt được 1 triệu USD trong 90 ngày, thế giới sẽ phải gặp nhiều thứ điên rồ, và chẳng ai muốn điều đó", ông Marshall Beard - Giám đốc chiến lược tại sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini - nhận định.

Theo ông, có thể phải mất tới 10 năm để Bitcoin đạt được mức giá này.

Ở chiều ngược lại, một số nhà đầu tư tin chắc rằng giá Bitcoin sẽ lao dốc trong tương lai gần. Họ khẳng định đợt tăng giá kể từ đầu năm chỉ là "bẫy tăng giá".

Nhà đầu tư Mark Mobius - tỷ phú sáng lập Mobius Capital Partners - tin rằng giá Bitcoin thậm chí sẽ giảm xuống 10.000 USD/BTC. Còn ông Matthew Sigel tại hãng quản lý đầu tư toàn cầu VanEck dự báo giá Bitcoin có thể lao dốc còn 12.000 USD/BTC.

Ngân hàng đầu tư Standard Chartered thậm chí còn cho rằng Bitcoin sẽ được giao dịch ở mức 5.000 USD/BTC trong năm nay.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,763
Messages
6,939,904
Members
163,301
Latest member
demokiemtien
Back
Top Bottom