News Bitcoin sẽ “kiểm tra quyết tâm của các nhà đầu tư” trước khi đạt ATH vào quý 4 năm nay

Phân tích mới cho biết Bitcoin sẽ thiết lập mức ATH mới vào năm 2024, nhưng sự kiện halving sẽ gây ảnh hưởng lên phe bò trước tiên.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất được phát hành vào ngày 2 tháng 2, DecenTrader đã dự đoán hành vi giá BTC trong năm halving.

Bitcoin sẽ “kiểm tra quyết tâm của các nhà đầu tư” trước khi chạm mức ATH vào quý 4

DecenTrader tin rằng, Bitcoin có khoảng một tháng biến động giá đi ngang trước khi thị trường bắt đầu phản ứng với đợt halving sắp tới.

Tóm tắt lộ trình giá BTC trong năm nay, CEO và đồng sáng lập Filbfilb nói với độc giả rằng, khối lượng mua sẽ tăng đột biến khoảng hai tháng trước ngày halving, hiện được ước tính là vào ngày 18 tháng 4.

Tiếp theo đó sẽ là một “sự kiện bán sự thật” khác, tương tự như sự kiện xung quanh việc ra mắt các quỹ giao Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1.

“Còn khoảng 75 ngày nữa là đến đợt Bitcoin halving, dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng ngày 18 tháng 4. Sức mua sẽ xuất hiện vào khoảng 6 tuần trước halving hoặc khoảng tuần thứ hai của tháng 3”, Filbfilb viết.

“Điều này có nghĩa là Bitcoin có khoảng 30 ngày kể từ bây giờ để trải qua giai đoạn điều chỉnh trước khi đạt được nhu cầu FOMO như dự đoán”.

1707140888541.png


Dự đoán của các nhà đầu cơ có thể đưa BTC/USD lên mức cao nhất trong hai năm, hiện nằm quanh $ 49.000, trước khi xảy ra đợt bán tháo tương tự ETF.

Tuy nhiên, sau đó, thị trường mở ra con đường đưa BTC đến các mốc cao mới trước khi năm 2024 kết thúc, hiện tượng từng được thấy trong năm halving cuối cùng của Bitcoin vào 2020.

Filbfilb tiếp tục: “Bitcoin có xu hướng hình thành các đợt bán sự thật trước đợt halving”.

“Sau khi halving diễn ra, Bitcoin đã mất 220 – 240 ngày để đạt mức ATH mới. Thị trường đang mong đợi một triển vọng tương tự, với việc Bitcoin sẽ đạt được mức ATH mới vào giữa đến cuối quý 4/2024, điều này sẽ tạo ra khoảng thời gian điều chỉnh để kiểm tra khả năng của nhà đầu tư”.

1707140945879.png


Bitcoin halving: Lần này không khác?

Thời điểm biến động giá BTC trong những tháng tới khiến các trader khó định hướng cho Q1.

Ngoài các yếu tố cụ thể của Bitcoin, các rào cản kinh tế vĩ mô và địa chính trị đang gây ra tình trạng hỗn loạn cho tài sản rủi ro.

Chúng bao gồm điểm yếu của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ, điều mà Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, nhận thấy sẽ trở nên nghiêm trọng vào tháng 3.

Những người khác tin rằng BTC/USD sẽ cần phải đợi đến cuối năm 2025 để có thể chứng kiến mức ATH mới.

Đối với Filbfilb, có rất ít lý do để quá lạc quan về những gì sẽ xảy ra trong những tuần tới.

Điều rõ ràng là rất nhiều người nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt mức ATH mới trước halving, bởi vì ‘lần này sẽ khác’”, ông giải thích.

“Sự kiện halving lần này sẽ không khác gì những lần trước; có một sơ đồ chu kỳ thị trường cực kỳ chính xác cho Bitcoin được sinh ra từ cảm xúc của các nhà đầu tư, do đây là loại tài sản gắn bó về mặt cảm xúc, và sẽ không mấy khôn ngoan khi dự đoán mọi thứ sẽ diễn ra khác thông thường vào thời điểm hiện tại”.

1707141016478.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,206
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom