News Bitcoin lấy lại mức 29.000 USD sau động thái mới nhất của FED

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, giá bitcoin tăng nhẹ lên mức 29.000 USD.
bitcoin-lay-lai-29.000-usd-sau-dong-thai-tang-lai-suat-cua-fed.jpg

Trong thông báo tối qua, FED đã tăng tỷ lệ phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản lên 5 – 5,25%. Quyết định tăng lãi suất hôm qua của FED, phần lớn đã được các nhà phân tích dự đoán từ trước.

“Khi xác định mức độ mà việc củng cố chính sách bổ sung có thể phù hợp để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, và tác động kinh tế và phát triển tài chính”, FED cho biết.

“Ủy ban dự đoán rằng một số chính sách củng cố bổ sung có thể phù hợp để đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mức 2%”, FED nói thêm.

Nhà phân tích Ryan Shea của Trakx nói rằng “Một và đã xong là dự đoán về chính sách của FED dựa trên việc định giá các hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ. Có nghĩa là đợt tăng 25 điểm cơ bản hôm nay sẽ đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ nhất của Mỹ trong 40 năm”.

Ông nói thêm: “Xét đến căng thẳng đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng ở Mỹ, các nhà đầu tư đang dự đoán một sự đảo ngược khá nhanh chóng trong chính sách của Fed”. Theo FedWatch của CME, có gần 82% khả năng tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Giá của bitcoin tăng nhẹ sau tin tức, hiện giao dịch ở 29.072 USD, tăng 1.1% so với 24 giờ qua.


bieu-do-gia-bitcoin-56767.pngBitcoin đã bị nghi ngờ biến động giá mạnh trong bốn tháng qua khi thanh khoản thị trường đạt mức thấp mới. Tính thanh khoản đề cập đến độ sâu của thị trường hoặc khả năng của người mua và người bán thực hiện các giao dịch gần với giá thị trường.

Nói về tình hình hiện tại. Công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số QCP Capital cho biết “thị trường hiện đang thiếu định hướng và trở ngại lớn nhất đối với tiền điện tử vẫn là đồng đô la Mỹ”.

“Đối với USD (DXY), mức quan trọng đối với đỉnh là 102.5, tại đó chúng tôi kỳ vọng mức phá vỡ cao hơn sẽ dẫn đến sự điều chỉnh mạnh ở mức thấp hơn đối với tiền điện tử”, theo QCP Capital.

Đồng đô la có xu hướng mạnh lên khi FED tăng lãi suất. DXY hiện giao dịch quanh mức 101.25, sau khi giảm xuống 101.08 sau thông báo, theo dữ liệu từ TradingView.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,333
Messages
6,946,287
Members
163,618
Latest member
dota2maxter
Back
Top Bottom