News Binance Phản Pháo Cáo Buộc Rửa Tiền Của Reuters

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã công bố một phản hồi dài cho một bài báo được xuất bản bởi Reuters tuyên bố rằng sàn giao dịch này là “trung tâm của tin tặc, kẻ lừa đảo và buôn bán ma túy”, nói rằng có ít nhất “2,35 tỷ đô la tiền bất hợp pháp” được rửa trong sàn giao dịch.

1.jpg

Trong một bài đăng trên blog, Binance đã giải quyết vấn đề này và lưu ý rằng các cáo buộc trong bài báo không chỉ sai sự thật mà còn là nỗ lực của một số bên quan tâm nhằm “đánh lừa công chúng” bằng cách truyền bá thông tin sai lệch. Binance đã viết:

“Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bỏ qua những tác giả và chuyên gia đã chọn lọc dữ liệu, dựa vào những" rò rỉ "không thể kiểm chứng một cách thuận tiện từ các cơ quan quản lý và nuôi dưỡng sự hoang tưởng về tiền điện tử để nổi tiếng hoặc thu lợi tài chính. Thay vào đó, hãy chỉ nhìn vào sự thật ”.

Sàn giao dịch cũng chỉ ra rằng các nền tảng tài chính truyền thống bị nhiễm tiền bất hợp pháp nhiều hơn so với tiền điện tử, vốn có bản chất minh bạch. Hơn nữa, sàn giao dịch trích dẫn số liệu thống kê từ Liên Hợp Quốc rằng 2% –5% tiền fiat có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Cuối cùng, trong bài đăng trên blog, Binance đã công bố thư từ qua email của mình với Reuters. Điều này bao gồm các câu trả lời đầy đủ của Binance đối với các câu hỏi của Reuter trước khi nó xuất bản bài báo chỉ trích Binance.

Vào thứ Hai, Reuters đã công bố một báo cáo đặc biệt tuyên bố rằng sàn giao dịch Binance có liên quan đến rửa tiền liên quan đến các khoản tiền bất hợp pháp trị giá hàng tỷ USD. Từ gian lận đầu tư và các giao dịch darknet cho đến các biện pháp bảo vệ Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền yếu kém, cơ quan truyền thông đã đưa ra những lời chỉ trích về sàn giao dịch này.

Trở lại vào tháng 2, sàn giao dịch cũng phải đối mặt với cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về mối quan hệ của sàn giao dịch với các công ty tạo lập thị trường Sigma Chain AG và Merit Peak, những công ty tham gia vào việc mua và bán tài sản kỹ thuật số trên Binance .US trao đổi.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,596
Messages
6,843,661
Members
156,619
Latest member
tonynguyenjun8868

Most discussed of week

Most discussed of week