News Binance hiện đang lưu trữ 90% tổng cung stablecoin TUSD

Nền tảng Binance được cho là đang nắm giữ 90% tổng cung của stablecoin TrueUSD sau khi xuất hiện động thái dịch chuyển lớn (khoảng 2 tỷ USD) lên sàn giao dịch CEX này.

1688738907411.png

Vốn hoá thị trường hiện tại của TrueUSD dao động trong khoảng 3 tỷ USD. Trong khi đó, dữ liệu từ DefiLlama trả về con số 2,7 tỷ USD đang được lưu trữ trên sàn Binance. Dữ liệu trên được cập nhật sau khi Binance chia sẻ một loạt địa chỉ ví bởi cho các đơn vị theo dõi.

1688738917311.png

TrueUSD hiện đang là stablecoin lớn thứ 5 thị trường, với những tăng trưởng đột biến sau nhiều thông tin hỗ trợ từ Binance.

Tính đến ngày 30/06, Binance vẫn chưa thu phí giao dịch dạng maker đối với các cặp TUSD spot và margin. Nhờ động thái này, khối lượng giao dịch TUSD tăng vọt và phần lớn thanh khoản tập trung dần lên Binance.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của TUSD trên các sàn phi tập trung (DEX) dao động trong khoảng 2 triệu USD trong quý 2/2023. Tuy nhiên, con số này với Binance lên đến khoảng 2 tỷ USD.

Trong số 3 tỷ TUSD được lưu thông, 2,2 tỷ USD nằm trên blockchain Tron và xấp xỉ 700 triệu USD còn lại nằm trên Ethereum.

Hiện tại vẫn không rõ lí do vì sao Binance lại là đơn vị hỗ trợ lưu trữ TUSD nhiều nhất, khi mà stablecoin này cũng phần nào bị ảnh hưởng do những vấn đề pháp lý của đối tác lưu ký Prime Trust. Cộng đồng nhà đầu tư thời gian vừa qua cũng liên tục xôn xao về việc TUSD có bị ảnh hưởng về tài sản bảo chứng khi Prime Trust bị giới chức áp đặt các chính sách pháp lý hay không.

Mới đầu năm nay, hàng trăm triệu USD giá trị thế chấp của TUSD được lưu ký tại Prime Trust. Trong tuần trước, cơ quản quản lý tài chính tiểu bang Nevada khẳng định Prime Trust gặp vấn đề về thanh khoản, khi phần lớn tài sản nắm giữ là 80 triệu USD giá trị token AUDIO.

Dù vậy, các bên kiểm toán của TUSD khẳng định stablecoin này chỉ có mức tiếp xúc 26.000 USD giá trị tài sản thế chấp trên Prime Trust. Ngoài ra, Prime Trust cũng khẳng định người dùng vẫn có thể nạp USD và mint TUSD thông qua các đối tác ngân hàng khác của công ty.

Tính đến thời điểm bài viết, phía Binance vẫn chưa có bình luận chi tiết nào liên quan đến thông tin dữ liệu nói trên.
 
ngon vậy , chắc sắp thổi
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,119
Messages
6,986,370
Members
165,778
Latest member
LongleViteckGrou
Back
Top Bottom