News TUSD mất chốt sau khi holder bán 330 triệu USD để chuyển sang USDT

Stablecoin TrueUSD (TUSD) được liên kết với Justin Sun đã mất chốt (peg) trong bối cảnh có báo cáo rằng những holder đã rút hàng trăm triệu USD để đổi lấy Tether (USDT).

TUSD lần đầu tiên mất chốt vào khoảng 6 giờ chiều ngày 15 tháng 1, giảm xuống mức thấp nhất là 0,984 USD lúc 6 giờ 15 phút. Tại thời điểm hiện tại, TUSD đang giao dịch ở mức 0,988 USD, thấp hơn 1,3% so với mức dự định là 1 USD.

TUSD mất peg sau khi holder bán 330 triệu đô la

Tỷ giá TUSD | Nguồn: CoinMarketCap


Sự kiện mất chốt diễn ra trong bối cảnh khối lượng bán TUSD quá lớn trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Tính đến thời điểm hiện tại, các trader đã bán được hơn 339,2 triệu USD TUSD trên Binance, trong khi lệnh mua chỉ 296,8 triệu USD, đánh dấu dòng tiền chảy ra (outflow) ròng là 42,3 triệu USD.

TUSD mất peg sau khi holder bán 330 triệu USD

Dòng tiền ròng của TUSD trên Binance | Nguồn: Binance

Vào ngày 10 tháng 1, có báo cáo cho biết TrueUSD đang gặp khó khăn khi đăng chứng thực theo thời gian thực về lượng dự trữ của mình, cho thấy rằng TUSD có thể đã được thế chấp dưới mức.

1705381807946.png


Theo báo cáo ngày 10 tháng 1 từ Protos, hệ thống này đã gặp một số lỗi với API và không thể cung cấp giá trị bằng USD cho tài sản thế chấp của mình.

Người dùng X có biệt danh Rho Rider lần đầu tiên thu hút sự chú ý đến các vấn đề với TUSD trong một bài đăng X ngày 16 tháng 12, chỉ ra một giao dịch chênh lệch giá tiềm năng đối với TUSD.

TUSD đã giao dịch ở mức thấp hơn gần 8% so với mức chốt là 0,92 USD trong nhiều tuần trên Poloniex, trong khi giá của nó vẫn ổn định ở mức khoảng 0,99 USD trên Binance.

1705381825968.png

“TUSD tiếp tục mất chốt trên Poloniex, trong khi vốn hóa thị trường giảm mạnh. Khối lượng giao dịch ở đó đang đạt ~3 triệu USD/ngày (giao dịch có thể sẽ xảy ra). Trong khi đó giá trên Binance vẫn khá ổn định”.

Rho kết luận rằng “lời giải thích rõ ràng” là người dùng vẫn không thể rút hoặc gửi TUSD trên Poloniex, khiến giao dịch chênh lệch giá không thể thực hiện được.

Theo tin nhắn được gửi trong nhóm Telegram của Poloniex, người dùng vẫn không thể rút TUSD khỏi sàn.

Một số người dùng trên Crypto X cũng suy đoán rằng đợt bán tháo quá mức có thể liên quan đến việc TUSD không được liệt kê là một trong những tài sản trong launch pool của Manta (MANTA) trên Binance.

Credit: Ông Giáo Theo Cointelegraph
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,336
Messages
7,070,195
Members
170,460
Latest member
thayphamduc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom