News Binance được đơn vị kiểm toán xác nhận tỷ lệ nắm giữ Bitcoin đạt 101%

Hãng kiểm toán Mazars tuyên bố rằng Binance nắm giữ toàn bộ tài sản Bitcoin (BTC) người dùng được lưu trữ trên sàn.

Binance-disk.jpg

Theo thông báo đăng tải trên website, hãng kiểm toán Mazars của Pháp cho biết đã tiến hành xác minh toàn lượng Bitcoin (BTC) được lưu trữ trên Binance, từ đó đi đến kết luận rằng sàn có tỷ lệ dự trữ lên đến 101%.

Theo đó, Mazars đã kiểm toán Bitcoin và các phiên bản phái sinh của đồng tiền mã hóa này được Binance nắm giữ trên các blockchain Bitcoin, Ethereum, BNB Chain và Binance Smart Chain. Thời điểm kiểm toán là vào ngày 23/11/2022, dựa trên các lần chụp số dư về tài sản nắm giữ và nghĩa vụ nợ với người dùng Binance.

Mazars-Binance.jpg

Sàn giao dịch tiền mã hóa khi ấy đang lưu trữ tổng cộng 575742.4228 BTC, số lượng ngang bằng với 101% lượng Bitcoin được người dùng lưu trữ trên sàn. Mazars lưu ý là có cân nhắc luôn cả lượng BTC được sử dụng trong dịch vụ cho vay và margin trên Binance, dù có thể được thế chấp bởi các tài sản khác.

Chưa dừng lại ở đó, website của Mazars còn cho phép người dùng Binance xác minh Bitcoin của mình có được sàn nắm giữ hay không bằng cách nhập thông tin tài sản để kiểm tra qua Merkle Tree.

Kể từ khi FTX bị phát hiện không nắm giữ tiền của người dùng, dẫn đến sự kiện phá sản vào đầu tháng 11, Binance đã tiên phong trong việc kêu gọi các sàn cung cấp bằng chứng nắm giữ tài sản người dùng và đã có nhiều nước đi để hiện thực hóa điều đó. Binance tuyên bố đang bảo quản hơn 70 tỷ USD các đồng crypto lớn thay mặt người dùng vào hôm 25/11 đã công bố Proof of Reserves cho Bitcoin, cam kết sẽ mở rộng ra cho ETH, USDT, USDC, BUSD và BNB trong thời gian tới. Binance còn khẳng định sức khỏe công ty là ổn định khi bỏ ra đến 1 tỷ USD “tiền túi” để làm quỹ giải cứu thị trường.

Một điểm đáng chú ý là dù thời điểm kiểm toán được Mazars công bố là ngày 23/11, thế nhưng Binance vào ngày 28/11 lại chuyển đến hơn 2 tỷ USD Bitcoin, với lý do được CEO Changpeng Zhao nói là phục vụ hoạt động xác minh tài sản dự trữ. Sàn KuCoin mới đây cũng chọn Mazars làm đơn vị kiểm toán tài sản dự trữ của mình.

Trả lời câu hỏi chất vấn của cộng đồng về việc liệu Binance sẽ công bố báo cáo kiểm toán về các khoản nợ của mình, CEO Binance Changpeng Zhao tuyên bố sàn “không nợ ai bất kỳ khoản tiền nào cả”.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,376
Messages
7,109,318
Members
173,512
Latest member
ajay6699

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom