News Binance cũng không cứu được thảm họa LUNA

Binance chỉ đốt được lượng nhỏ Terra Classic trong đợt đầu tiên. Mức này khó có thể “cứu vãn” token siêu lạm phát như LUNC. Theo thông báo từ Binance, trong tuần đầu triển khai cơ chế đốt đồng Terra Classic (LUNC), sàn giao dịch này đã tiêu hủy 1,8 triệu USD đồng LUNC. Lượng LUNC được đốt chỉ chiếm 0,08% tổng nguồn cung của dự án. CoinDesk nhận định số tiền này quá nhỏ để tác động tích cực lên Terra Classic.

Luna_1.jpeg

Hôm 26/9, CEO Binance cho biết trên Twitter rằng nền tảng này sẽ bắt đầu đốt các khoản phí giao dịch thu được từ cặp LUNC/BUSD và LUNC/USDT.

Phí giao dịch dùng để mua lại đồng LUNC và Binance sẽ gửi vào các địa chỉ ví “chết” để đốt. Điều này đồng nghĩa với việc Binance sẽ trích tiền để giảm nguồn cung của Terra Classic. Dù vậy, giá đồng LUNC vẫn tiếp tục lao dốc sau tin tức của sàn giao dịch Binance.

Theo CoinMarketCap, LUNC giảm khoảng 12% trong ngày 4/10, xuống còn 0,0003037 USD/đồng. Chiều ngày 5/10, đồng tiền mã hóa này được giao dịch quanh mốc 0,0003084 USD/đồng. Khối lượng giao dịch 24h của LUNC giảm hơn 51%, duy trì mức 428,8 triệu USD.

Anh_chup_Man_hinh_2022_10_05_luc_16.46.42.png

“Kế hoạch đốt token LUNC của Binance là vô nghĩa. Với tốc độ tiêu hủy này, sẽ phải mất 15 năm để giảm phát token LUNC", Ogle, một nhà giao dịch tiền số nói với CoinDesk.

Hồi sinh từ cú sụp đổ của hệ sinh thái Terra, LUNC hiện là token dựa trên cộng đồng và giá của đồng tiền số này có thể chạy theo giao dịch và cảm xúc của người dùng. Theo Terrarity, cộng đồng nắm giữ Terra Classic hiện đã đốt 4.245.661.335 LUNC, chiếm khoảng 0,08% tổng nguồn cung đang lưu hành.

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

Các công tố viên Seoul cho biết Interpol chính thức phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon với cáo buộc đứng sau cú sập tiền số LUNA, cuốn bay hơn 60 tỷ USD giá trị vốn hóa.

Theo Bloomberg, lệnh truy nã đỏ từ Cảnh sát Hình sự Quốc tế sẽ có hiệu lực toàn cầu, khiến việc di chuyển của tội phạm trở nên khó khăn. Do Kwon sẽ không thể sử dụng visa và di chuyển giữa các quốc gia khác nhau. Đồng thời, lực lượng cảnh sát ở các nước có thể bắt giữ người đàn ông này để dẫn độ về Hàn Quốc.

Ngoài Do Kwon, lệnh bắt giữ cũng bao gồm 5 đối tượng khác. Báo cáo cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra với lí do bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,632
Messages
6,804,868
Members
154,533
Latest member
avanigreggmerch