News Binance Connect dừng hoạt động từ ngày 16/08

Binance Connect hay Bifinity sẽ đóng cửa dịch vụ từ ngày 16/08 (giờ Việt Nam), nhằm thích ứng với thị trường luôn xoay vần.


1692144012012.png


Binance Connect, chi nhánh mua bán tiền mã hóa được cấp phép của sàn giao dịch Binance, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 16/08 tới đây. Thông tin này được tờ Cointelegraph đưa tin sớm nhất.

Cùng thời điểm, sàn DEX Biswap trên BNB Chain đã tweet xác nhận thông tin:

“Binance phải đưa ra quyết định khó khăn là vô hiệu hóa Binance Connect từ ngày 15/08, do nhà cung cấp ngừng hỗ trợ dịch vụ thanh toán thẻ."


Cointelegraph trích dẫn phát ngôn từ đại diện Binance:

"Tại Binance, chúng tôi xem xét định kỳ các sản phẩm và dịch vụ của mình để dồn lực tập trung vào chiến lược dài hạn. Trong 6 năm qua, Binance đã chuyển mình từ một sàn giao dịch thành một hệ sinh thái blockchain toàn cầu với nhiều ngành nghề kinh doanh. Chúng tôi luôn thích ứng và linh hoạt tiếp cận để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường và người dùng."
Binance Connect đi vào hoạt động vào ngày 07/03/2022 và thường biết đến với tên Bifinity. Dịch vụ hoạt động như một cổng thanh toán fiat-to-crypto, kết nối công ty tiền mã hóa với hệ thống tài chính truyền thống. Thuở sơ khai, nền tảng hỗ trợ 50 loại crypto, cùng với các phương thức thanh toán fiat thông dụng như Visa và Mastercard.

Tại thời điểm ra mắt, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) đã bày tỏ quan ngại về việc Bifinity cung cấp một khoản vay chuyển đổi 36 triệu USD cho công ty đầu tư crypto Eqonex được niêm yết trên sàn NASDAQ. FCA lúc bấy giờ cho rằng do thỏa thuận đầu tư này, một số chủ sở hữu của Binance mẹ, mà không được quản lý tại Anh, được coi là chủ sở hữu thụ hưởng của Eqonex.

Ngoài ra, Binance Connect cũng đóng vai trò là nhà cung cấp tiền pháp định (fiat) cho ví phi lưu ký Trust của công ty.

Đến hiện hành, Binance vẫn đang “mắc kẹt” trong cuộc chiến pháp lý kéo dài với chính quyền Mỹ, với các cáo buộc chưa đăng ký hoạt động tại xứ cờ hoa. Thậm chí, CEO Changpeng Zhao từng "suýt" cho dừng hoạt động chi nhánh Mỹ khi bị cơ quan quản lý nơi đây đàn áp. Song riêng Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa muốn kết tội Binance vì sợ gây tác động xấu lên thị trường chung.

Bất chất rào cản quy định và các lần "rút quân" khỏi thị trường (Canada, Hà Lan, Anh Quốc, Đảo Síp, Áo và Đức), Binance vẫn quyết tâm duy trì vị thế không đối thủ của mình. Minh chứng gần nhất là nhận giấy phép hoạt động toàn diện tại El Salvador, và Dubai.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,350
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom