News Binance chuyển đổi BUSD trong quỹ bảo hiểm SAFU sang USDT và TUSD

Quỹ bảo hiểm SAFU của Binance hiện đang nắm giữ 100 triệu USDT và 100 triệu TUSD, chuyển đổi qua từ stablecoin BUSD.

Tối ngày 17/03, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã thông báo nước đi mới nhất nhằm giảm lượng tiếp xúc với đồng stablecoin BUSD, vốn mang thương hiệu Binance song đã bị giới chức tài chính Mỹ đàn áp.

Cụ thể, Binance cho biết đã chuyển đổi toàn bộ BUSD có trong quỹ bảo hiểm SAFU thành USDT và TUSD. Hai địa chỉ ví BEP-20 và ví ERC-20 được Binance cung cấp lần lượt cho thấy sàn đang nắm giữ 100 triệu USDT phiên bản BNB Chain và 100 triệu TUSD phiên bản Ethereum.


Ngoài ra, Binance còn đang sở hữu 1,3 triệu BNB (trị giá 456 triệu USD) trong ví BEP-20 và 16.277 BTC (trị giá 437 triệu USD) trong ví Bitcoin, cho thấy tổng giá trị của quỹ bảo hiểm SAFU đang là 1,093 tỷ USD.

Các địa chỉ ví có liên hệ với quỹ SAFU lúc này không còn nắm giữ bất kỳ đồng BUSD nào cả.

SAFU là quỹ bảo hiểm cho người dùng Binance được sàn lập nên vào năm 2019 sau vụ hack 40 triệu USD Bitcoin. Quỹ được nền tảng giao dịch crypto hàng đầu thế giới dùng cho những hoạt động bồi thường sự cố giao dịch và kỹ thuật, gây thiệt hại tài chính cho khách hàng. Hồi tháng 02/2022, Binance cho biết giá trị quỹ SAFU đã cán mốc 1 tỷ USD.

Đây là nước đi đáng chú ý tiếp theo của Binance nhằm tách biệt mình khỏi BUSD, đồng stablecoin mang thương hiệu của sàn nhưng đã bị SEC Mỹ và chính quyền bang New York cáo buộc là chứng khoán vào tháng 2. Công ty stablecoin Paxos, đơn vị phát hành BUSD, đã bị yêu cầu ngừng tạo ra BUSD mới và chỉ được phép chuyển stablecoin về lại USD từ nay cho đến tháng 02/2024.

CEO Binance Changpeng Zhao cũng đã thừa nhận về những hạn chế mà pháp luật Mỹ đã đặt ra, cho biết sẵn sàng từ bỏ BUSD.

Kể từ đó, Binance đã hủy bỏ tính năng tự động quy đổi stablecoin nạp lên sàn sang BUSD, hỗ trợ lại các cặp giao dịch crypto với USDC và TUSD, đồng thời tuyên bố chuyển quỹ cứu trợ thị trường 1 tỷ BUSD thành BTC, ETH và BNB.

Ngoài ra, để thay thế cho BUSD, Binance còn đang đặc biệt lăng-xê cho TUSD, đồng stablecoin được đồn đoán là có liên hệ với Justin Sun. Bên cạnh các động thái mở cặp giao dịch TUSD, đổi BUSD trong quỹ SAFU sang TUSD, sàn còn bị phát hiện phát hành một lượng lớn stablecoin TUSD và chỉ duy trì miễn phí giao dịch Bitcoin cho cặp BTC/TUSD.

Sự ưu ái của Binance dành cho TUSD đã giúp giá trị của TRU, một đồng tiền mã hóa từng có lịch sử gắn liền với TUSD, tăng theo. Tuy nhiên, CEO Binance CZ đã phủ nhận mối liên hệ giữa cả hai ở thời điểm hiện tại, khiến giá TRU suy sụp.


Vốn hóa thị trường của BUSD từ giữa tháng 2 đến nay đã giảm gần 50%, từ 16 tỷ USD về còn 8,5 tỷ USD ở thời điểm viết bài, trong khi vốn hóa TUSD thì tăng từ 1 tỷ USD lên 2,1 tỷ USD trong cùng khoảng thời gian.

BUSD-market-cap-17.3.23.jpg


TUSD-market-cap-17.3.23.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,353
Messages
7,109,055
Members
173,488
Latest member
hieutt23

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom