News Binance Card sẽ bị khai tử vào cuối năm 2023

Sau hơn 3 năm hoạt động kể từ lần đầu tiên giới thiệu khái niệm về thẻ ghi nợ với nguồn tiền bằng tiền mã hóa, Binance Card sẽ chính thức bị "khai tử" vào cuối tháng 12/2023.

1697848339710.png

Tối muộn ngày 20/10/2023, cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hoá xôn xao với thông tin sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Binance Visa Debit Card - loại thẻ ghi nợ tiền mã hóa (hay còn gọi tắt là Binance Card).

Thông tin được tiết lộ bởi những người dùng sở hữu Binance Card, họ nhận được email với thông báo của sàn giao dịch rằng "dịch vụ Binance Visa Debit Card sẽ dừng hoạt động kể từ tháng 12/2023 trở đi".


Trích dẫn nội dung email, động cơ dẫn đến quyết định này xuất phát từ việc "UAB Finansinės paslaugos Contis" - công ty phát hành thẻ Binance Visa Debit Card - sẽ đóng cửa sau 2 tháng nữa. Do đó, dịch vụ Binance Card cũng buộc ngưng hoạt động kể từ 07:00 sáng ngày 20/12/2023 theo giờ Việt Nam.

Tài khoản Hỗ trợ Khách hàng chính thức của Binance (Binance Customer Support) cũng đã xác nhận thông tin trong một phản hồi người dùng trên X (Twitter cũ), đồng thời đưa ra giải pháp thay thế là Binance Pay - một công nghệ thanh toán tiền mã hóa P2P mới do Binance thiết kế.

Binance Customer Support khẳng định tài khoản giao dịch trên sàn của người dùng vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng bởi việc "đóng cửa" của Binance Card. Tuy nhiên, người dùng cần hủy thẻ bằng cách "cắt và bỏ" chúng sau ngày dừng hoạt động.


Binance Card hoạt động tương tự như các loại thẻ Debit Card thông thường, cho phép người dùng thanh toán, hoặc chi trả cho các dịch vụ và hàng hoá trong cuộc sống hàng ngày, nhưng chúng có điểm khác biệt duy nhất, đó là sử dụng nguồn vốn từ các tài sản kỹ thuật số/tiền mã hóa.

Binance lần đầu tiên giới thiệu khái niệm về thẻ ghi nợ với nguồn tiền bằng tiền mã hóa vào tháng 04/2020. Đến giữa năm 2020, Binance Card tích hợp công nghệ Swipe, đã được phổ biến rộng rãi ở Châu Âu và các khu vực quốc tế khác. Theo thông tin trên trang web, Binance Card được chấp nhận thanh toán bởi mạng lưới rộng lớn gồm hơn 90 triệu cửa hàng trên toàn cầu.

Trước khi ra thông báo "dừng hẳn" dịch vụ Binance Card trên toàn cầu, sàn giao dịch cũng đã ra quyết định ngừng hoạt động thẻ ghi nợ tiền mã hoá này ở khu vực Châu Mỹ Latinh và Trung Đông vào cuối tháng 09/2023.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,482
Messages
7,043,204
Members
168,832
Latest member
canhothefelix
Back
Top Bottom