News Belarus bắt đầu thắt chặt crypto, muốn cấm giao dịch P2P

Quốc gia Đông Âu này đang chuẩn bị khuôn khổ pháp lý nhằm trừng trị những kẻ lừa đảo trong nỗ lực thu hồi số tiền thu được từ tội phạm.


1.jpg

Theo thông báo từ Bộ Nội vụ vào ngày 03/07, Belarus đang nghiên cứu dự luật cấm chuyển giao crypto cũng như giao dịch P2P giữa các cá nhân, để kiềm chế vấn nạn gian lận.

Công dân của quốc gia Đông Âu này sẽ chỉ được phép mua bán crypto thông qua các sàn giao dịch có trụ sở tại Khu Công nghệ cao Belarus (HTP), để cơ quan dễ truy soát.

Từ đầu năm đến nay, Bộ Nội vụ Belarus đã xác định được 27 đối tượng cung cấp dịch vụ giao dịch crypto bất hợp pháp, tiếp tay cho những kẻ lừa đảo rửa đến 8,4 triệu USD.

Tuyên bố viết:

"Việc đưa ra thực thi cứng rắn tương tự như thủ tục trao đổi ngoại tệ sẽ khiến bọn tội phạm không thể rút tiền từ các hoạt động phi pháp. Và điều kiện khắc nghiệt như vậy chắc chắn sẽ gây bất lợi cho những kẻ lừa đảo ở Belarus."

Belarus đã hợp pháp hóa crypto và ICO vào 2017, đồng thời miễn thuế trong 5 năm. Thế nhưng, việc tội phạm lạm dụng crypto ngày càng gia tăng đã buộc nước này phải khắt khe hơn. Đến tháng 11/2018, Hội đồng giám sát của Khu công nghệ cao đã phê duyệt hướng dẫn bổ sung ngừng các hoạt động liên quan đến token. Mặt khác, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko còn kêu gọi chính phủ khai thác tiền mã hóa (tháng 09/2021) và ký sắc lệnh ủng hộ cho tự do lưu hành crypto trong nước (tháng 02/2022)...

Trong khi Belarus cùng nhiều nước khác như Hoa Kỳ, Singapore, Anh Quốc đang tăng cường quản lý tiền mã hóa, thì vẫn có các khu vực pháp lý khác như Hong Kong đang kêu mời, tìm cách thu hút cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,141
Messages
6,986,655
Members
165,792
Latest member
kamehouse
Back
Top Bottom