News Avalanche nâng cấp lên ‘Banff 5’, ra mắt hệ thống giao tiếp giữa các subnet

Avalanche đã nâng cấp phần mềm lên “Banff 5” nhằm phục vụ cho Avalanche Warp Messaging, giúp các subnet dễ dàng giao tiếp và chia sẻ dữ liệu với nhau.

avax-avalanche.jpg

Theo thông báo mới nhất, đội ngũ phát triển Avalanche đã tiến hành nâng cấp AvalancheGo, phần mềm triển khai blockchain bằng ngôn ngữ lập trình Go, lên “Banff 5”.Việc nâng cấp lần này rất quan trọng đối với mạng lưới, với giao thức giao tiếp giữa các blockchain con trong hệ sinh thái (hay subnet) mang tên Avalanche Warp Messaging. Từ đây, các subnet có thể chia sẻ dữ liệu và tài sản với nhau.

Trước nâng cấp, Avalanche đã cho phép các nhà lập trình viết blockchain hoặc subnet tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng khác nhau bằng các ngôn ngữ Go và Rust. Tuy nhiên, các subnet này vẫn chưa thể giao tiếp với nhau cho đến tận bây giờ, nếu không sử dụng hệ thống cầu nối phức tạp, có nghĩa là chúng phần lớn vẫn bị cô lập. Từ đó, Banff 5 và Avalanche Warp Messaging đã ra đời, hòng giúp “giao tiếp liền mạch” giữa các subnet để chuyển tài sản hoặc dữ liệu qua nhau.

Patrick O’Grady, đại diện bộ phận kỹ thuật của Ava Labs cho biết “Avalanche Warp Messaging (AWM) là chất xúc tác cho sự bùng nổ của subnet”.

Về subnet, đây là các blockchain con tùy chỉnh, dành riêng cho các ứng dụng trên hệ sinh thái Avalanche. Subnet được kết nối với blockchain Avalanche tuy nhiên không dùng chung nguồn lực, các nhà phát triển của từng dự án hoàn toàn có thể kiểm soát trải nghiệm người dùng của họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,434
Messages
6,842,001
Members
156,499
Latest member
consensusa

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week