News Argentina điều tra Worldcoin về cách bảo mật dữ liệu

Cơ quan chính phủ Argentina đang tiến hành điều tra Worldcoin Foundation, dự án định danh do cha đẻ công cụ ChatGPT Sam Altman đồng sáng lập.

1691730160489.png

Tiếp nối động thái tương tự Vương Quốc Anh, Đức và Pháp, cơ quan tiếp cận thông tin của chính phủ Argentina được cho là đang trong quá trình điều tra Worldcoin, dự án “quét mống mắt" như một cách xác thực danh tính.

Cơ quan cho biết sẽ “phân tích kỹ lưỡng” vào quá trình mà Worldcoin thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu mống mắt của người dùng.

Theo đó, kể từ khi quả cầu Orb của Worldcoin có mặt tại Argentina, nhiều người đã đến địa điểm để thực hiện quét mắt và nhận điểm thưởng. Chủ yếu tập trung ở khu vực thủ đô Buenos Aires và một số tỉnh thành khác.

Tuyên bố từ cơ quan chính phủ cho rằng:

"Những trường hợp như thế này cần phải có khung pháp lý hiện hành liên quan đến Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân.”
Cơ quan khẳng định:

"Công dân có quyền với bất cứ khi nào dữ liệu cá nhân họ cung cấp, có thông tin rõ ràng và dễ tiếp cận liên quan đến việc chuyển giao, sử dụng và mục đích mà dữ liệu được thu thập và xử lý, đặc biệt là đối với dữ liệu nhạy cảm như sinh trắc học."
Trước Argentina, chính phủ Kenya thậm chí còn có quyết định “đanh thép" hơn là cấm cửa luôn quả cầu Orb và đột kích kiểm tra nhà kho của Worldcoin. Lý do là bởi đất nước này có nhu cầu xác minh Worldcoin quá lớn. Trước lệnh cấm, khoảng 200.000 người Kenya đã tham gia xác thực mống mắt và con số này dự tiếp tục tăng, khiến giới chức buộc phải tạm dừng dịch vụ nhằm kiểm soát đám đông đồng thời đánh giá lại các rủi ro tiềm tàng.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,932
Messages
7,039,697
Members
168,628
Latest member
trungphamle99
Back
Top Bottom